5 (100%) 2 vote[s]

Yamaha Sports Ride concept 2018 sắp ra mắt tại triển lãm Tokyo 2017

  • Tin tức xe :banxehoi.com

Sau Yamaha Sports Ride concept trình làng năm 2015, mẫu ô tô thể thao hai chỗ ngồi sắp ra mắt tại triển lãm Tokyo 2017 là bước tiến tiếp theo để Yamaha hiện thực hóa kế hoạch sản xuất xe hơi đường phố đầu tiên.

Yamaha Sports Ride concept 2018 sắp ra mắt tại triển lãm Tokyo 2017
Yamaha Sports Ride concept 2018 sắp ra mắt tại triển lãm Tokyo 2017

Yamaha sẽ trình làng xe concept thể thao mới tại triển lãm Tokyo 2017
Yamaha vừa thông báo rằng hãng sẽ tiết lộ một concept ô tô thể thao mới tại triển lãm ô tô Tokyo 2017 diễn ra vào cuối tháng này. Mặc dù có tới 19 mẫu xe Yamaha khác sẽ được trưng bày tại triển lãm sắp tới, đây sẽ là mẫu ô tô duy nhất của hãng kỹ thuật đa ngành Nhật Bản. Phần còn lại trong dòng xe Yamaha mang tới triển lãm Tokyo là xe đạp điện, xe tay ga, xe gắn máy và các loại xe khác.
Yamaha có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển động cơ cho các nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, công ty hiếm khi sản xuất một mẫu ô tô hoàn chỉnh. Mẫu xe concept sắp ra mắt tại Tokyo cuối tháng này là mẫu ô tô Yamaha đầu tiên được tiết lộ trong vòng 2 năm qua sau khi Sports Ride Concept xuất hiện năm 2015.

Yamaha Sports Ride Concept từng ra mắt triển lãm Tokyo 2015 1a Yamaha Sports Ride Concept từng ra mắt triển lãm Tokyo 2015 a2 Yamaha Sports Ride Concept từng ra mắt triển lãm Tokyo 2015 a3

Yamaha Sports Ride Concept từng ra mắt triển lãm Tokyo 2015
Yamaha Sports Ride Concept sử dụng một quy trình sản xuất gọi là iStream được phát triển bởi nhà thiết kế Gordon Murray. Đây là người đã thiết kế siêu xe McLaren F1, xe thể thao TVR Griffith mới. Quy trình iStream cho phép sản xuất xe trọng lượng nhẹ với độ cứng cao một cách hiệu quả hơn. Sports Ride Concept là một mẫu xe hai chỗ ngồi nhỏ nhắn với động cơ đặt giữa. Xe có kiểu dáng đẹp cùng với phong cách đầu và đuôi xe cong vút. Với trọng lượng chỉ 750 kg, rõ ràng Sports Ride Concept được lấy cảm hứng từ xe máy của Yamaha.
Yamaha vẫn chưa tiết lộ gì về mẫu xe concept thể thao sắp ra mắt. Liệu mẫu xe được trưng bày vào cuối tháng này là một phiên bản cập nhật của Sports Ride Concept hay là phiên bản hoàn toàn mới vẫn chưa biết. Tuy nhiên, cả hai mẫu concept này đều báo hiệu cho một mẫu xe phiên bản sản xuất của Yamaha mặc dù bề ngoài chỉ là sự mô tả cho công nghệ mới.