Từ những hình ảnh này, Greatbiker đã chỉ ra một loạt chi tiết mới rất đáng chú ý về bản dựng Exciter 155 VVA. Theo đó, thiết kế đèn pha phía trước xe có nét mới. Cản trước như hình ảnh đem lại sự khác biệt so với phiên bản Exciter 150 hiện tại. Trong khi yên ngồi xe có hai bậc tăng cao hơn về phía sau. Phanh xe loại phanh đĩa cho cả bánh trước và sau. Giảm xóc phía trước là loại phuộc lồng, còn hệ thống treo phía sau là loại giảm xóc đơn.

 Bản màu đỏ.

Nhưng điểm nổi bật chính là động cơ của Exciter 155 VVA. Greatbiker đoán rằng nếu có thì có thể Yamaha sẽ lấy khối động cơ từ YZF-R15, MT-15 hoặc XSR155 để trang bị cho Exciter mới, vừa tăng dung tích lại vừa tăng cả về công suất đầu ra. Xe dự kiến cũng sử dụng loại hộp số 6 cấp. Không những thế khối động cơ này cũng trang bị với hệ thống valve biến thiên VVA giúp xe tăng tốc ổn định ở mọi tốc độ.

 Động cơ được tin lấy từ R15, MT-15 hoặc XSR155.

Ngoài động cơ mới, Exciter 155 VVA mới còn được tin là sẽ có hệ thống chìa khóa thông minh điều khiển từ xa. Đây là điểm rất thú vị, bởi nó tạo ra điểm khá khác biệt so với các mẫu xe thể thao như đã nói ở trên. Cùng với đó xe được tin còn có ổ sạc cho các thiết bị điện tử. Hệ thống đèn chiếu sáng xe là loại đèn LED với cụm đồng hồ kỹ thuật số mới.

 Đầu xe được kỳ vọng lấy cảm hứng từ R15.

.Một yếu tố nữa khiến không ít người dùng tò mò chính là giá bán. Hiện tại Exciter 150 đang có giá bán niêm yết từ 46,99 – 48,99 triệu đồng.