0902 DSC04288
0902 DSC04288
5 (100%) 1 vote[s]

TOYOTA TRAO GIẢI CUỘC THI VẼ TRANH QUỐC TẾ TOYOTA “CHIẾC Ô TÔ MƠ ƯỚC” LẦN THỨ 6

Trong số 168 gương mặt đoạt giải cấp quốc gia sẽ có 9 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 8 năm nay.Ngày 15/4/2017 tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức Lễ trao giải cấp Quốc gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6. Đây là hoạt động thường niên trong vòng 6 năm trở lại đây của Toyota.

toyota trao giai cuoc thi ve tranh quoc te toyota chiec o to mo uoc lan thu 6
Toàn cảnh buổi trao giải

Trong năm nay, cuộc thi được phát động tại các trường tiểu học trên cả nước và các đại lý TMV trên 3 miền Bắc-Trung-Nam vào trung tuần tháng 1/2017. Sau 2 tháng phát động (10/1-10/3), cuộc thi đã nhận tổng số 544.200 bức tranh dự thi. Trong đó, một số tỉnh/thành phố có số lượng tranh ấn tượng như Hà Nội (68.750), Vĩnh Phúc (41.850), Thanh Hóa (39.350)….
Các bức tranh thể hiện những ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo của các em nhỏ về một phương tiện giao thông hữu ích hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội tốt đẹp hơn.

toyota trao giai cuoc thi ve tranh quoc te toyota chiec o to mo uoc lan thu 6
Những gương mặt đạt giải Nhất

Trong số 544.200 tham gia, ban giám khảo đã chọn ra 168 bức tranh (tăng 48 tranh so với năm ngoái) cho các hạng giải bao gồm 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 38 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.

toyota trao giai cuoc thi ve tranh quoc te toyota chiec o to mo uoc lan thu 6
Các em học sinh đạt giải Nhì

Bên cạnh đó, trong tổng số 168 tranh đạt giải cấp Quốc gia, ban giám khảo đã lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế (cùng người bảo trợ) sẽ được mời tham dự Lễ trao giải tổ chức vào tháng 8 năm nay. Bên cạnh đó, các em có cơ hội tham gia chuyến tham quan một nhà máy sản xuất ô tô của Toyota và trải nghiệm văn hóa đất nước mặt trời mọc.

toyota trao giai cuoc thi ve tranh quoc te toyota chiec o to mo uoc lan thu 6
Những gương mặt đạt giải Ba

Sau 6 năm đồng hành cùng các em nhỏ, cuộc thi đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh có quy mô lớn nhất Việt Nam. Cuộc thi đã nhận khoảng 2,9 triệu bức tranh dự thi từ các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Tiếp nối thành công mà Cuộc thi đạt được trong những năm qua, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng và cải tiến cuộc thi trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa cho các em học sinh được thỏa sức thể hiện ước mơ và phát triển sự sáng tạo của mình”.

toyota trao giai cuoc thi ve tranh quoc te toyota chiec o to mo uoc lan thu 6
TGĐ TMV trao giải cho một học sinh đoạt giải nhất.

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được khởi xướng và tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em nhỏ tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho học sinh có quy mô lớn nhất. Đến nay, Cuộc thi nhận được số lượng khổng lồ hơn 3,8 triệu tranh tham dự của các em nhỏ trên toàn thế giới.
Nguon otofun.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here