5 (100%) 4 vote[s]

Thị trường xe Trung Quốc xu hướng chuộng xe xanh

Tin tức xe : otosaigon.com


Các nhà sản xuất hiện nay rất nỗ lực trong việc phổ biến các loại xe điện vào thị trường tiềm năng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Nhưng đáng ngạc nhiên là chính Trung Quốc mới đang dẫn đầu doanh số xe EV.

Gần đây, một con số được gọi là ‘e-range’ của hãng tư vấn AlixPartners đã cho thấy rõ sự phát triển lớn mạnh của xe EV tại Trung quốc. Cụ thể con số ‘e-range’ này được tính dựa trên phép nhân giữa doanh số xe điện bán ra với với phạm vi hoạt động của mỗi chiếc.

Thị trường xe Trung Quốc xu hướng chuộng xe xanh
Thị trường xe Trung Quốc xu hướng chuộng xe xanh

Thông qua các kết quả thu được, Đại Lục Trung Hoa đang dẫn đầu với khoảng 22,5 triệu km, châu Âu khoảng 12,6 triệu km, Bắc Mỹ khoảng 9,9 triệu km, và thấp nhất là khu vực Nhật Bản/Hàn Quốc với khoảng 2,1 triệu km.
Xét về quá khứ, chỉ trong quý đầu tiên của năm 2013 thì Trung Quốc đã đạt số “e-range” vào khoảng 360.000 km. Do vậy, chắc chắn trong tương lai sự tăng trưởng của EV tại Trung Quốc sẽ còn bùng nổ rất lớn.
Có thể nhận định rằng Tesla hiện đang là hãng dẫn đầu tại Trung Quốc khi đạt 10,6 triệu km. Các hãng nằm trong Top 10 còn lại đều gồm các tên tuổi lớn như Renault-Nissan, GM, BMW, Hyundai, bên cạnh các công ty nội địa là BYD Auto, BAIC, Zhejiang Geely Holding Group, Ninghai Zhidou Electric Vehicles và Anhui Jianghuai Automobile.
China-EV-Sales-5.
Mặc dù Trung Quốc đang dẫn đầu với doanh số EV, nhưng thực chất các nhà máy sản xuất điện tại đây lại phụ thuộc phần lớn vào nhiên liệu hóa thạch. Do đó, nếu xét về việc sản xuất và sử dụng các xe điện tại Trung Hoa, thì thực tế còn tốn kém năng lượng nhiều hơn các dòng xe đốt trong (xăng, dầu) truyền thống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here