5 (100%) 1 vote[s]

Thành Công phân phối ,sản xuất xe tải, xe buýt Hyundai tại Việt Nam

Tin tức xe : Ngọc Minh – Theo Trí Thức Trẻ

Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đã chính thức liên doanh sản xuất và phân phối xe thương mại tại Việt Nam với tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV), dự kiến sản xuất 12.000 xe khách, xe bus và 30.000 xe tải các loại hàng năm.

Thành Công phân phối ,sản xuất xe tải, xe buýt Hyundai tại Việt Nam
Thành Công phân phối ,sản xuất xe tải, xe buýt Hyundai tại Việt Nam
Tập đoàn Hyundai Motor quyết định lựa chọn Tập đoàn Thành Công là đối tác duy nhất trong khu vực để hợp tác liên doanh sản xuất lắp ráp các dòng xe du lịch từ tháng 3/2017 và các dòng xe thương mại từ tháng 9/2017. Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.
Như vậy, Hyundai Thành Công chứ không phải Thaco Trường Hải mới là đơn vị giành được quyền sản xuất lắp ráp xe thương mại, xe tải và xe bus thương hiệu Hyundai.

Hyundai Thành Công chính thức trở thành đối tái duy nhất sản xuất xe tải, xe bus Hyundai - Ảnh 1.

Ông IK TAE KIM, Tổng giám đốc liên doanh HTCV cho biết: “Với sự hợp tác giữa Tập đoàn Ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công trong lĩnh vực xe du lịch và xe thương mại, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”.
Sự kiện hợp nhất sẽ tạo nên một thương hiệu,  một nhà sản xuất phân phối Hyundai duy nhất tại Việt Nam. Hyundai Thành Công đánh giá rất cao sự kiện này và gọi đó là “Một Hyundai mới tại Việt Nam, Một Hyundai toàn châu Á” – New Hyundai in Vietnam, One Hyundai for Asia.

Hyundai Thành Công chính thức trở thành đối tái duy nhất sản xuất xe tải, xe bus Hyundai - Ảnh 2.

Ông Trần Ngọc Đức, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công phát biểu tại buổi lễ giới thiệu liên doanh HTC xe thương mại.

Tập đoàn Thành Công sẽ là đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền xe thương mại thương hiệu Hyundai không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Mục tiêu cuối năm 2018, những lô xe đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực lân cận, và tiếp sau đó là các khu vực khác trên toàn thế giới.
Nhà máy sản xuất và lắp ráp của HTCV nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô quy mô lớn tại Ninh Bình với quy hoạch giai đoạn 1 trên diện tích 25ha, công suất dự kiến:
-12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus.
-30.000 xe/năm cho xe tải các loại.

Hyundai Thành Công chính thức trở thành đối tái duy nhất sản xuất xe tải, xe bus Hyundai - Ảnh 3.

Các sản phẩm xe thương mại Hyundai được sản xuất trên dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại, theo quy trình quản lý nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn ô tô Hyundai, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

Không chỉ cung cấp những sản phẩm cao cấp đạt chất lượng toàn cầu ra thị trường, HTCV còn sở hữu mạng lưới hơn 70 đại lý phân phối trên toàn quốc.
Hyundai Thành Công đã có gần 8 năm sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe du lịch của Hyundai tại thị trường Việt Nam. Nằm ngoài Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA, nhưng lượng xe tiêu thụ của đơn vị này trên thị trường không hề nhỏ. Theo thống kê riêng của Hyundai Thành Công, năm 2015, 2016, thị phần xe du lịch Hyundai đều trên 18%, đứng thứ 2 tại thị trường Việt Nam. So với các thị trường khác trong khu vực, Hyundai Thành Công luôn có sự tăng trưởng cao nhất cùng số lượng xe bán ra thị trường lớn nhất. Hyundai Thành Công thể hiện rõ tham vọng sẽ trở thành trung tâm sản xuất của Hyundai tại ASEAN.