Rate this post

Tập đoàn Daimler tình hình kinh doanh kém khả quan

Vụ triệu hồi liên quan đến khí thải là nhân tố chính ảnh hưởng đến lợi nhuận quý III của tập đoàn Daimler.

Tập đoàn Daimler tình hình kinh doanh kém khả quan
Tập đoàn Daimler tình hình kinh doanh kém khả quan

Lợi nhuận của Daimler phụ thuộc khá nhiềuvào Mercedes

Trong quý III/2017, lợi nhuận ròng của Daimler đã giảm xuống còn 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) mặc dù doanh thu tăng 6% lên mức 40,8 tỷ euro. Công ty có trụ sở tại Stuttgart cho hay thu nhập của thương hiệu chủ chốt Mercedes-Benz đã bị ảnh hưởng bởi khoản phí 223 triệu euro dành cho cập nhật phần mềm điều khiển động cơ nhằm giảm phát thải diesel. Vụ triệu hồi tự nguyện là một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất ô tô Đức nhằm khôi phục lòng tin vào công nghệ diesel và đối mặt với lệnh cấm xe diesel ở các thành phố của Đức.
Mercedes-Benz phụ thuộc rất nhiều vào động cơ diesel. Tuy nhiên, sự tin cậy của thị trường ô tô đối với xe diesel đã bị hủy hoại bởi vụ tai tiếng gian lận khí thải của Volkswagen. Sự việc thậm chí trầm trọng hơn khi những mẫu xe từ các nhà sản xuất khác cũng bị phát hiện là thải ra nhiều chất gây ô nhiễm hơn trong khi lái xe hàng ngày. Lợi nhuận của Mercedes cũng bị ảnh hưởng bởi chi phí dành cho việc phát triển công nghệ và xe mới. Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Daimler đang đổ ra rất nhiều tiền để chuẩn bị cho những thay đổi trong cách di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Những thay đổi này bao gồm việc đặt xe chỉ khi cần thiết thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh thay vì sở hữu xe hoàn toàn. Xu hướng hiện nay cũng là xe tự hành và xe điện phát thải thấp.
Ông Dieter Zetsche – Giám đốc điều hành của Daimler – cho biết công ty đang chuẩn bị một kế hoạch tái cấu trúc. Qua đó, Mercedes-Benz và các chi nhánh xe tải và xe buýt sẽ trở nên độc lập về mặt pháp lý để hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn. Những thay đổi vẫn đang được thảo luận và sẽ có hiệu lực sớm nhất là sau cuộc họp cổ đông năm 2019. “Daimler đang dẫn đầu phân khúc cao cấp với Mercedes-Benz. Từ vị thế sức mạnh mẽ này, hiện tại sẽ là thời điểm thích hợp để nghiên cứu xem liệu chúng tôi có thể xác lập được vị thế tốt hơn để định hình kỷ nguyên ô tô một cách rõ ràng và thành công hay không”, ông Zetsche chia sẻ.

Nguồn Tin : banxehoi.com