Chi tiết Suzuki Satria F150 độ khủng, nhiều đồ chơi tại Sài Gòn

16 Thích Bình luận
4 satria 150 do full dep dep

Chi tiết Suzuki Satria F150 độ khủng, nhiều đồ chơi tại Sài Gòn  xe Satria 150 nâng cấp lại phần diện mạo bên ngoài cho chiếc xe trở nên lung linh hơn kèm theo đó là các hiệu năng phụ mà sản phẩm zin không có được.

satria 150 do full dep dep

Hai chiếc Satria này tuy không nhiều món đồ chơi đắt đỏ nhưng hai chiếc được dọn theo hai phong cách tương đối khác biệt. Tuy ít đồ chơi, nhưng hai vị chủ xe này lại biết phối hợp chúng lại với nhau tạo ra sự hài hòa cho tổng thể hai chiếc xe.

Phiên bản độ  Satria đẹp khó cưỡng

 

raider độ, satria độ, suzuki satria fi 2020

Đầu tiên là chiếc Satria xanh xi măng, hình như anh chủ của chiếc xe này đã tháo đi pát biển số đằng trước để hướng tới sự gọn gàng cho chiếc xe.

satria-do-full

Trên nền xanh xi măng có thiết kế một bộ tem RedBull đỏ rực cực kì bắt mắt. Dàn chân zin vẫn giữ lại nhiều chi tiết nhưng đã có gia cố thêm cặp mâm RCB 5 cây và gắp đồ chơi để giảm trọng lượng và tăng độ cứng cáp.

raider độ, satria độ, suzuki satria fi 2020

Cùm thắng là cùm RCB bình dầu rời có hiệu năng bóp thắng vô cùng êm dịu đáng đồng tiền bát gạo với cái giá dưới 2 triệu. Cùm TFX chính hãng Yamaha luôn công gắn lên xe khoảng chừng dưới 1 triệu đồng. Nhờ nó mà mới đủ chỗ để gắn cùm tăng tốc đồ chơi có nhiệm vụ tối ưu nước đề pa của chiếc xe.

raider độ, satria độ, suzuki satria fi 2020

Trong góc ảnh này lúp ló bóng dáng của phuộc YSS G-Sport được thiết kế giành riêng cho Raider Satria có hiệu năng nhún êm ái. Mẫu phuộc có giá 4 triệu 200 ngàn đã bao công gắn và đang được bán tại Shop2Banh. Ngoài ra còn có cây pô WRX có giá dưới 3 triệu.

raider độ, satria độ, suzuki satria fi 2020

Chiếc tiếp theo là chiếc Satria cũng được tháo pát biển số như chiếc xe trước, chiếc này mang một bộ tem lửa đỏ rực. Bụng giữa của chiếc Satria này được dọn sạch sẽ để khoe ra chiếc lọc trụ bánh ú. Cộng thêm cây pô nữa thì mình nghĩ anh chủ đang đi theo bài pô xăng gió nhẹ nhàng. Không đụng nhiều tới máy nhưng lại cho chiếc xe nước đề pa mạnh mẽ và cải thiện nước hậu

Một số hình ảnh khác của hai chiếc xe :

raider độ, satria độ, suzuki satria fi 2020
raider độ, satria độ, suzuki satria fi 2020
raider độ, satria độ, suzuki satria fi 2020

Nguồn ảnh : Đạt Võ

Satria 150 bản độ kiểng tinh tế bằng dàn đồ chơi chất lượng

Satria 150, Satria 150 độ

Sử dụng cùm công tắc Domino phải kết hợp cùng cùm ga Domino đến từ Ý cho hành trình ga siêu ngắn giúp xe đề ba nhanh hơn, bên trái cũng là một phiên bản khác của thương hiệu Domino tích hợp thêm chế độ xin đường tiện lợi cho người dùng. Đi kèm cùng trợ lực YCS kẹp cổ đem lại sự ổn định hơn chống sàng lắc cực tốt khi chạy ở tốc độ cao.​

Satria 150, Satria 150 độ

Và tốn kém nhất nơi phần ghi đông chính là bộ cùm tay thắng Brembo RCS kết hợp cùng chiếc bình dầu trong suốt của Racingboy để quản lý phanh trước của xe. Tận dụng vị trí khá tốt chủ xe đã bắt thêm đèn trợ sáng hỗ trợ thêm cho chiếc xe khi di chuyển trong những cung đường đêm.

Satria 150, Satria 150 độ

Với tay côn TWM là một món đồ chơi không chỉ được lòng các dòng xe phổ thông mà ngay cả các mẫu xe PKL cũng hướng tới dòng tay này khá nhiều bởi giá thành hợp túi tiền mà còn sở hữu nhiều hiệu năng.

Satria 150, Satria 150 độ

Và dàn chân trước Satria 150 này đã hướng tới heo dầu Brembo 4pis đối xứng đi kèm cùng dây dầu Hel bấm đầu kèm theo đó là các chi tiết ốc Gr5 điện phân lên tông màu xanh lục bảo làm chủ đạo từ dàn chân tới lốc máy.

Satria 150, Satria 150 độ

Dàn chân sau sử dụng heo dầu Brembo 2 pis đối xứng được tinh chỉnh làm pat xoay ngược trông rất đẹp, dây dầu Hel xám được bấm đầu giúp dây dầu ôm nhẹ để thêm phần gọn gàng hơn. Chi tiết cổ pô 2 khúc cũng được thay bằng chất liệu Titan.

Hình ảnh của Hữu Nguyên

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *