5 (100%) 1 vote[s]

Ngắm xế độ Honda CB750 độ cafe racer, phanh ABS tại Sài Gòn

Mẫu Honda CB750F2 đời 1996 được độ lại với phong cách cafe racer và nâng cấp hệ thống phanh ABS để tăng độ an toàn.
Nhắc đến độ xe theo phong cách Cafe Racer thì không thể không nhắc đến lò độ trứ danh Sài Gòn, Garage Tự Thanh Đa – một trong những xưởng độ đầu tiên độ xe theo phong cách cafe racer tại Việt Nam.
Ngắm xế độ Honda CB750 độ cafe racer, phanh ABS tại Sài Gòn
Ngắm xế độ Honda CB750 độ cafe racer, phanh ABS tại Sài Gòn
Trước đó, hai chiếc Honda CB750F 1981 phong cách Cafe racer và Honda CB750F Street Tracker xuất xưởng từ garage Tự Thanh Đa đã được trang báo uy tín nước ngoài Autoevolution đánh giá cao.
Trong bài viết này, một chiếc Honda CB750F2 đời 1996 độ lại theo phong cách cafe racer mạnh mẽ, cá tính. Được biết, chủ nhân của bản độ này là một người đam mê xe ở Quãng Ngãi, vùng đất “địa linh nhân kiệt”.
Về diện mạo tổng thể, chiếc Honda CB750 được thay đổi gần như toàn bộ từ ngoại hình, vị trí góc lái, giảm xóc, yên phụ, bình xăng cho tới ống xả, tạo ra một tổng thể mới ấn tượng hơn, đúng với chất Cafe Racer mà người chủ nhân theo đuổi.
Phía trước, cụm đèn pha nguyên bản và đèn xi nhan đã dược thay thế mới. Tuy vẫn là đèn pha dạng tròn nhưng đèn pha mới này đã tích hợp dải đèn định vị dạng LED rất hiện đại. Bên cạnh là đèn xi nhan kiểu hột gà và cặp gương gù lắp vào tay lái, mang đến cái nhìn mới mẻ cho xe.
Ghi đông cao của dòng naked được thay thế bằng ghi đông clip-on lắp trực tiếp vào phuộc trước rất đặc trưng của dòng cafe racer. Cụm đồng hồ đôi kích thước lớn được thay bằng đồng hồ đơn nhỏ gọn, đơn giản.
Phần khung sườn của xe đã được tinh chỉnh lại nhằm tạo ra đường cơ sở của xe gần như song song mặt đất, tạo tư thế ngồi đặc trưng của dòng xe cafe racer.
Bình xăng lớn cũng được gò lại thủ công tại xưởng, chi tiết yên xe cũng đã được thay thế cho phù hợp với tổng thể xe.
Ngoài ra, chi tiết dè sau và cụm đèn hậu đèn xi nhan sau cũng đã được thay thế mới. Cặp phuộc sau sử dụng thương hiệu Ohlins.
Điểm đặc biệt ở bản độ chiếc Honda CB750 đời 1996 này là hệ thống phanh trước/sau đã được nâng cấp lên phanh ABS, giúp tăng tính an toàn cho xe.
Cũng như những bản độ trước, bản độ café racer Honda CB750 này không can thiệp đến công suất động cơ. Honda CB750F2 trang bị động cơ 4 xi-lanh dung tích 747cc, trục cam đôi DOHC cho công suất tối đa 75 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 64 Nm tại 7.500 vòng/phút, đi cùng hộp số 5 cấp.
Ngoài ra, cụm ống xả nguyên bản cũng được thay thế bằng cụm ống xả hình quả chuỳ, được gia công thủ công tạo nên tiếng nổ uy lực và được quấn vải bố nhằm giảm bớt độ nóng do nhiệt tỏa ra.
Như vậy, với những thay đổi trên mẫu phân khối lớn Honda CB750 đã có một diện mạo mới hoàn toàn, mang một phong cách tự đo, phóng khoáng của dòng cafe racer huyền thoại.
Xem thêm những hình ảnh bản độ này:
RPM/Xedoisong.vn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)