Rate this post

MOTO Triumph Bobber Ngầu hơn với phong cách Pháp

Triumph Bobber – một chiếc bobber thuần chất từ khi rời nhà máy đã càng trở nên “chất chơi” và có hiệu năng cao hơn sau khi được hãng độ Pháp FCR nâng cấp
Ra mắt tại triển lãm EICMA 2016, Triumph Bobber sử dụng động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng của Bonneville T120 thế hệ mới, nhưng được đặt vào trong tổng thể kiểu dáng bobber đầy chất chơi. Chiếc xe đã trở thành “gà đẻ trứng vàng” cho Triumph. Tại thị trường quê nhà Anh Quốc, Bobber luôn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất. Trên Thế giới, nó cũng là mẫu xe mới có doanh số tốt nhất trong lịch sử của hãng từ trước tới nay
Triumph Bobber, MUA BÁN XE Triumph Bobber, ĐÁNH GIÁ XE Triumph Bobber, GIÁ XE Triumph Bobber, MOTO Triumph Bobber
MOTO Triumph Bobber Ngầu hơn với phong cách Pháp
Tuy nhiên do vốn đã có kiểu dáng rất hấp dẫn và còn khá mới, những bản độ từ Bobber ít xuất hiện hơn hẳn so với các dòng Bonneville. Mặc dù vậy, hãng độ Pháp FCR vẫn đã tìm được cách để khiến dòng xe này trở nên ấn tượng hơn nữa. Được thành lập bởi 2 cựu kỹ sư Mathieu Ménard và Sébastien Guillemot, xưởng độ này nằm tại thành phố Poitiers ở phía đông nước Pháp và mỗi năm cho ra đời tới 35 mẫu xe độ khác nhau.
Triumph Bobber, MUA BÁN XE Triumph Bobber, ĐÁNH GIÁ XE Triumph Bobber, GIÁ XE Triumph Bobber, MOTO Triumph Bobber
Với danh sách dài các mẫu xe hoàn thành mỗi năm, FCR đã tự xây dựng được cho mình một phong cách độ riêng, đơn giản nhưng hiệu quả: vẻ đẹp hoài cổ với những đường nét gọn gàng, tối giản. Theo Sébastien, anh muốn chiếc xe phải giữ lại chất Triumph. Sau khi đã nghĩ ra ý tưởng cho chiếc xe, 2 người bạn đã rã tung một chiếc Bobber mới tinh, với mục đích lấy bộ khung để đánh bóng và mạ nickel.
Sau đó, FCR đã nâng cấp cặp phuộc trước của xe bằng loại Ohlins Black Edition, với dạng ống lồng để phù hợp với kiểu dáng cổ điển của Bobber. Cặp phuộc này đã được xưởng gắn vào bộ chảng ba nhôm CNC, với chảng trên gắn với ghi-đông LSL rộng ngang. Bên cạnh cặp phuộc, hệ thống phanh của xe cũng được nâng cấp heo trước Beringer.
Vốn đã có bánh căm kể từ khi xuất xưởng, tuy nhiên FCR đã thay cho chiếc xe cặp niềng nhôm Excel mới và giảm đường kính bánh trước từ 19 xuống còn 18 inch. Sau khi đã cải thiện dáng xe bằng cách độ “dàn chân”, 2 người Pháp đã nghĩ tới chiếc yên bọc da giả đơn giản của Bobber. Vẫn có yên solo, tuy nhiên bề mặt bộ yên đã được bọc lại trong da 2 màu đỏ-đen cổ điển.
Những xi-nhan và bảng đồng hồ nhỏ gọn của hãng Motogadget đã thay thế cho đồ nguyên bản của Bobber. Trong khi đó, dè sau đã bị FCR loại bỏ hoàn toàn và thay bằng dè độ của hãng, với độ dài ngắn hơn và được gắn một chiếc đèn hậu nhỏ ở phía trên.
Động cơ của chiếc xe đã được độ một cặp họng hút loe miệng của JV theo phong cách những chiếc xe cổ điển ở bên cạnh, cùng với hệ thống xả “zin” được cắt ngắn. FCR cũng bỏ đi cặp ốp nhựa ở hai bên thân xe, sau đó che một số chi tiết quan trọng bằng một tấm nhôm đen bóng khắc logo hãng. Cuối cùng, toàn bộ thân xe được phủ trong màu đỏ candy ấn tượng, với điểm nhấn là logo Triumph dát vàng lá trên bình xăng.
Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Nguồn : xedoisong.vn