5 (100%) 1 vote[s]

Lốp cán đinh có cần vá ngay

Lốp xe là bộ phận hình tròn bao quanh bánh xe và được làm bằng cao su, giúp xe có thể di chuyển cũng như nâng cao hiệu suất làm việc của xe. Lốp xe cũng giúp cung cấp lực kéo cũng như hấp thụ rung động trên đường.
Lốp cán đinh có cần vá ngay
Lốp cán đinh có cần vá ngay
Lốp xe thường được làm từ các vật liệu phổ biến như: cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp. Qua thời gian, lốp xe va chạm với đá, đinh, vít, và các vật cản trên đường. Đây là các mối nguy hại tiềm ẩn gây ra hư hỏng cho lốp xe.
Vậy nếu bạn phát hiện ra một lốp xe nào đó cán vào đinh thì có nên lái xe tiếp không ? Đây là những gì cần làm khi xảy ra tình trạng đó:
+ Bước đầu tiên bạn cần làm đó là không nên chạm vào hay tác động vào vật cắm trên lốp. Nếu đinh cắm đủ sâu nó có thể không gây rò rỉ áp suất trong lốp. Liên hệ với đội vá lốp lưu động để được sửa chữa thay vì lái xe tiếp vì có thể gây nổ lốp và khiến xe rơi vào tình trạng mất an toàn.
+ Bạn cũng có thể lấy lốp dự phòng thay thế cho lốp xe bị cán đinh để đảm bảo an toàn trước khi lốp cán đinh được sửa lại.
+ Không nên tiếp tục lái xe cho đến khi vấn đề được sửa chữa.
Đây là những lời khuyên khi bạn phát hiện lốp xe bị cán đinh nhưng lốp chưa bị tụt áp suất. Hy vọng với những lưu ý trên bạn có thể lái xe an toàn hơn.
Thanh Nam/OTO-HUI.COM