5 (100%) 1 vote[s]

Honda Civic 2018 sẽ bổ sung hộp số ly hợp kép 8 cấp

Tại sự kiện Honda Meeting 2017, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tung ra một chiếc xe thử nghiệm được gọi là “Dynamic Study”chính là mẫu xe sedan Civic thế hệ thứ 10 cho các nhà báo cảm nhận. Điểm khác biệt của chiếc Civic này là sử dụng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp khác với loại CVT kết hợp với động cơ VTEC Turbo 1.5 lít đang có mặt trên thị trường hiện nay.
Cấu hình này tương tự như chiếc Acura CDX dành cho thị trường Trung Quốc, trong đó mẫu xe này được trang bị động cơ tăng áp 1.5 lít L15B9 có sức mạnh 182 mã lực và mô-men oắn cực đại 240 Nm (mạnh hơn 5 mã lực và 14 Nm so với động cơ L15B8 của Civic). Động cơ này được kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp.
Theo Car Watch của Nhật Bản, bộ ly hợp kép này có kích cỡ như hộp số tự động 5 cấp thông thường và hứa hẹn sẽ cải thiện 15% trong việc cung cấp sức mạnh và tiết kiệm nhiên liệu hơn 8%.

Honda-Civic-Dynamic-Study-3.

Bên cạnh hệ thống truyền động, “Dynamic Study” cũng có tính năng cải tiến khung gầm nhằm nâng cao tính đáp ứng và ổn định. Những thay đổi bao gồm một khung phụ và khung bên cứng hơn làm tăng độ cứng uốn tới 57%, trong khi độ cứng xoắn tăng 25%.
Để cải tiến khung gầm, mẫu xe thử nghiệm cũng đã được trang bị hệ thống giảm xóc trước và sau cải tiến và các chi tiết khí động học hơn (hệ số cản gió giảm 14%), cũng như điều chỉnh hệ thống trợ lực điện và phản ứng phanh.
Mặc dù đã có mặt tại một số thị trường, phiên bản Civic này sẽ chỉ được bán tại Nhật Bản vào cuối tháng 7, theo như chủ tịch và CEO Honda Takahiro Hachigo tiết lộ, có thể là mô hình Civic 2018. Trong cùng một cuộc họp báo, ông cũng tuyên bố rằng Accord 2018 cho thị trường Hoa Kỳ sẽ sẻ sử dụng hộp số tự động 10 cấp mới.

Nguồn otosaigon.com