5 (100%) 1 vote[s]

Honda-Accord mẫu xe ô tô bị trộm nhiều nhất tại Mỹ

Tin tức xe: otosaigon.com
Cục phòng chống tệ nạn của liên đoàn bảo hiểm quốc gia Mỹ (NICB) cùng Hot Wheels vừa công bố những thông tin gây sốc về 10 mẫu xe thường bị trộm cướp “ghé thăm” nhất. Đáng chú ý khi Honda có tới 2 mẫu xe đứng đầu danh sách đáng buồn này là Accorda và Honda Civic.
Hot Wheels sử dụng những dữ kiện của Cục phòng chống tệ nạn Mỹ để điểm ra những mẫu xe dễ bị trộm nhất. Kết quả gây thất vọng cho “ông lớn người Nhật” khi Honda Accord đứng đầu danh sách với tổng số 50.427 chiếc (đời mới lẫn cũ). Xếp ngay sau đó là mẫu Honda Civic với 49.547 chiếc mới lẫn cũ.
Trong danh sách này, các mẫu xe bán tải cũng là đối tượng được những tên “đạo chích” ưa thích. Trong năm 2016, có 32,721 chiếc bán tải của Ford và 31.238 chiếc bán tải Chevrolet bị lấy trộm. Xếp thứ 5 ngay sau đó là chiếc xe đắt khách Toyota Camry với 16.732 chiếc.

Mẫu xe Camry không chỉ bị trộm “dòm ngó” ở các phiên bản đời cũ. Thậm chí phiên bản đời mới Toyota Camry 2016 còn đứng top mẫu xe bị trộm nhiều nhất. Chứng tỏ hãng xe Nhật chưa thật sự quan tâm tới vấn đề bảo mật và an toàn cho chính chiếc xe, điều mà Honda đang nỗ lực để cải thiện. Những mẫu xe Honda đời cũ khó có thể thoát khỏi những tên trộm và điều này được chứng minh ở nhiều danh sách trộm xe trong nhiều năm liền. Tuy nhiên ý thức được yếu kém của mình, Honda đã cải thiện để không có dòng xe đời 2016 nào của mình lọt danh sách đáng xấu hổ này nữa.
Những mẫu xe đời 2016 nằm trong danh sách dễ bị trộm nhất còn có Nissan Altima, Toyota Corolla, Dodge Charger và Ford Fusion.

Honda-Accord mẫu xe ô tô bị trộm nhiều nhất tại Mỹ2016-Most-Stolen.Stolen-Overall.