5 (100%) 1 vote

Bảng giá xe Vinfast 2019

Cựu Giám đốc mảng marketing Lamborghini và Bentley tại Việt Nam, ông Nguyễn Thanh hải cho biết nhiều khả năng chiếc xe đầu tiên của VinFast sẽ nằm ở phân khúc của Mercedes E và BMW Series 5 hạng D và có giá không dưới 1 tỷ đồng.

VinFast vào ngày 2/10 vừa qua đã chính thức giới thiệu 20 thiết kế xe đến từ 4 studio danh tiếng trên thế giới thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam nhằm trưng cầu ý kiến người tiêu dùng cả nước về mẫu xe mới.

gia xe vinfast bang gia o to xe may vinfast 2019

Ngoài ra, theo công bố của nhà sản xuất, trong thời gian tới, VinFast sẽ ra mắt thêm 7 mẫu xe thuộc dòng Premium (VinFast Pre) phủ khắp các phân khúc hạng A, B, C và D. Dòng xe Pre sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020 và được áp dụng chính sách giá đặc biệt cạnh tranh.

Bảng giá ô tô và xe máy điện VinFast cập nhật tháng 2/2019

 

Tên mẫu xe Mức giảm đợt 1 Giá bán từ tháng 2/2019 Giá niêm yết
giá 1.136 1.286 1.818
VinFast LUX A 2.0 800 900 1.366
VinFast Fadil 336 359 423
VinFast Klara pin Lithium-ion 35 45,5 57
VinFast Klara ắc quy axit-chì 21 27,2 34

Các mẫu VinFast Fadil, LUX SA2.0 và LUX A2.0 đều tăng từ 20 – 100 triệu đồng, tuỳ loại.

Giá của VinFast Pre sẽ thấp hơn Lux (phân khúc cao cấp) và rẻ hơn khoảng 20-30% so với các loại xe cùng phân khúc trên thị trường đến từ các hãng phổ thông Honda, Toyota…

Trong khi đó, xe máy điện thông minh VinFast Klara sẽ có 3 đợt điều chỉnh giá vào các thời điểm: 1/1/2019; 1/3/2019 và 1/5/2019. Từ ngày 1/5/2019, giá bán xe máy điện thông minh Klara sẽ dừng ở mức 51,8 triệu đồng/xe đối với phiên bản pin Lithium – ion và 30,9 triệu đồng/xe đối với phiên bản ắc quy axit – chì (giá chưa bao gồm VAT).

Trước thông tin này, phản hồi của người tiêu dùng rất tích cực và nhiều ý kiến bày tỏ sự phấn khích, dành nhiều lời khen cho các thiết kế của xe. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng thiết kế của chiếc xe “made in Vietnam” quá mang đậm chất Ý. Bên cạnh đó, cộng động mạng cũng băn khoăn và có nhiều tranh luận xung quanh giá xe.

Nhìn vào thực tế chúng ta phải chấp nhận Việt Nam chưa có văn hóa ô tô và mới chỉ manh nha tiếp cận ngành công nghiệp này trong 20 năm. Do đó, chúng ta cần tìm kiếm nguồn lực từ các quốc giá có văn hóa xe giàu có và kinh nghiệm lâu đời. Đánh giá của tôi thì VinFast đang có những lựa chọn đúng đắn.

VinFast chọn lựa những tên tuổi studio lớn trong ngành công nghiệp ô tô thế giới giúp họ có cái nhìn chung với dòng chảy xu hướng của thế giới chứ không phải của riêng Hàn Quốc. Chính những sản phẩm của nổi bật của các hãng xe Hàn như Kia hay Hyundai lại được thiết kế từ Peter Schreyer – một nhà thiết kế nổi tiếng người Đức.
5. Thông thường cho đến khi chiếc xe được hoàn thành, các hàng xe vẫn giữ kín thiết kế nhưng VinFast lại làm điều ngược lại. Ông đánh giá vụ trưng cầu này có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải là một chiếu tạo sóng marketing hay không?
Trong ngành công nghiệp ô tô thì đây là một công đoạn thông thường. Các hãng trước khi cho ra mắt sản phẩm mới sẽ tung ra thiết kế trước để thử phản hồi của khách hàng, bên cạnh đó, điều này cũng là một cách marketing để giữ “nóng” mối quan tâm của công chúng.
Sau đó, các hàng sẽ dựa vào phản hồi mà tinh chỉnh, sửa chữa để đưa ra sản phẩm phù hợp thị hiếu nhất. Các mẫu xe được giữ bí mật thường là đã vào giai đoạn sản xuất, chạy thử.
6. Theo dự đoán của ông thì giá xe VinFast sẽ vào khoảng 1 đến 2 tỷ đồng thì mẫu xe này cần thêm điều kiện gì để cạnh tranh với các xe khác cùng phân khúc đã có sẵn vị thế trên thị trường?
Vingroup vốn nổi tiếng với các chiêu bán hàng. Do đó, tôi nghĩ tập đoàn này sẽ có nhiều kế hoạch marketing, quảng cáo… để nâng tầm ảnh hưởng, có thể thấy thiết kế xe này là một ví dụ. Hoặc hãng có thể công bố sẽ sử dụng máy của hãng A, công nghệ của C nào đó chẳng hạn.
Tuy nhiên, VinFast chắc chắn sẽ phải cân nhắc đến việc bổ sung khuyết điểm của các mác xe cùng phân khúc nhưng không được sản xuất tại Việt Nam để nâng tầm vị thế như chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi, giá dịch vụ tốt hơn…