Exciter 150 độ Mâm 2 đĩa CNC siêu đẹp

13 Thích Bình luận
mam do 2 dia truoc exciter 15010

Chiếc Exciter ngày hôm nay mình chắc chắn các bạn chưa từng thấy lần nào bởi vì độ ngầu và sự chất chơi của nó. Bằng những món đồ chơi hợp lý chủ xe đã phối hợp chúng với nhau tạo nên tổng thể cực kì đẹp mắt.

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy

Exciter lột xác hoàn toàn với những trang bị chất đến từng lượng

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy
exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Để có hiệu năng bóp côn ổn định hơn thì chủ nhân đã lên côn dầu cho con xe của mình. Và thương hiệu anh ấy tin dùng là thương hiệu RCB rất quen thuộc với chúng ta. Cùm thắng vẫn sử dụng cùm thắng zin nhưng đã thay đổi một bình dầu đồ chơi để đồng bộ với cùm bên kia. Cặp bình dầu và hai sợi dây dầu màu đỏ tăng độ gấu đáng kể cho con xe khi nhìn trực diện.

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Chủ nhân đã tinh tế trang bị bộ khóa thông minh Smartkey vào con xe mình, bảo vệ ‘xế cưng’ khỏi bọn đạo chích xấu xa. Việc lựa chọn núm xoay màu đỏ khiến cho địa điểm này của con xe không bị trống, cực kì nổi bật giữa màu nhựa nhám đen làm nền.

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Nhiệm vụ tăng cường hiệu suất thắng của con xe được giao cho con heo Nissin 2pis và đĩa thắng Yaz, có vẻ cặp đôi này đang làm tốt nhiệm vụ được giao. Mâm RCB 5 cây không chỉ tăng độ thẩm mỹ của dàn chân mà còn có trọng lượng nhẹ hơn mâm zin, giảm trọng lượng của xe.

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Cặp lốc nồi nguyên bản được thế chỗ bởi cặp lốc FZ vàng đồng. Không những đem lại vẻ đẹp sắc sảo mà nó còn gắn như zin cho , không cần chế bất cứ chi tiết nào. Che nhông là một chi tiết phay lỗ sắc sảo làm mình liên tưởng tới phong cách độ xe của Thái Lan.

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Dàn chân sau vẫn có sự góp mặt của mâm RCB 5 cây màu đen ở dàn chân trước. Nhưng chủ nhân đã cách điệu một chút bằng cách phay logo Brembo ở heo sau mang tính chất đánh lừa người đọc.

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Dè sau có dán một logo mà chắc hẳn anh em nào cũng quen thuộc, nếu nhận ra logo thì mời anh em hãy để lại bình luận dùng để nhận mặt những anh em đồng môn nhé !!!

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Cây phuộc RCB với lò xo tím được chủ nhân bao bọc cẩn thận bên trong miếng mica che phuộc, miếng mica này sẽ hạn chế đá sỏi bắn vào ti phuộc và giúp cây phuộc này có tuổi thọ cao hơn. Trên bình dầu của cây phuộc còn có tem Ohlins Thái Lan,miếng tem này dán lên bình dầu cực kì hợp và hài hòa.

exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


exciter 150, exciter 150 độ, racingboy


Bằng cách phối hợp một số đồ chơi đơn giản, chiếc xe đã trở nên ngầu hơn rất nhiều !
Nguồn ảnh : Hậu Nguyễn 


Mâm độ 2 đĩa CNC Exciter 150 siêu đẹp

Tại thì trường Malaysia, Exciter 150 còn được biệt đến với tên gọi ngắn gọn hơn là Y15ZR, sau khi thuộc sở hữu của một biker sống tại đây

chiếc xe càng trở nên ấn tượng hơn rất nhiều với một diện mạo đầy mê hoặc, cùng với đó là hàng loạt phụ tùng độ chơi cực chất với điểm nhấn là cặp mâm CNC 2 màu được lấy từ 2 bộ mâm khác nhau.Exciter 150 độ kiểng

Exciter 150 độ kiểng 2 cặp mâm CNC của biker đến từ Malaysia

Đầu tiên là nói về phần dàn áo, phiên bản tem và màu sơn mà chiếc xe đang sử dụng là từ phiên bản đặc biệt của Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam, được chủ xe đặt hàng qua bên đó để tạo nên sự khác biệt khi so với các bản độ còn lại. Điều này cũng dễ hiểu khi các tay chơi xe hay đặt hàng phụ tùng của nước bạn để tạo phong cách cho Exciter ở Việt Nam, thì họ cũng thế.

Các chi tiết nhựa nhám được ốp toàn bộ bằng chất liệu Carbon Fiber để làm điểm nhấn cho chiếc xe, chất liệu này khá tốn kém và thời gian hoàn thành rất lâu. Trào lưu ốp Carbon này cũng khá thịnh hành ở Việt Nam ta hiện nay.

Hai bên lốc máy chủ xe đã sử dụng sản phẩm của dòng Fz150 để vào mà không cần chế cháo lại bất kì chi tiết nào, giúp chiếc xe trông lạ lẫm hơn và màu sơn vàng đồng chính hãng của Yamaha sẽ giúp phần dàn chân trở nên nổi bật hơn.

Một góc ảnh khác về dàn chân sau cho ta thấy phuộc Ohlins đến từ Thụy Điển, được sản xuất dành riêng cho Exciter 150 độ sử dụng với chiều cao 208mm, đi kèm cùng bình dầu phụ có núm chỉnh để kiểm soát hành trình đàn hồi nhanh hay chậm cho chiếc xế yêu của bạn.

Hơi thở và phần gắp nhôm đến cùng một thương hiệu là King Drag, dàn chân này cực kì thông dụng trên các bản độ Exciter 150 bên thị trường Malay bởi nó nhỏ gọn lại thẩm mỹ phù hợp với phong cách chơi xe của bên đất nước họ.

Heo dầu trước sau là phiên bản Brembo M4 4 pis đối xứng được bắt lên xe thông qua phần pat cực kì to lớn, đem lại lực phanh siêu mạnh cho chiếc xe khi chủ xe sử dụng 2 phanh cùng một lúc. Dòng heo này thường được trang bị trên các dòng xe PKL.

Dàn chân sử dụng mâm Racingboy phiên bản CNC nguyên khối đây là 2 cặp mâm với 2 màu khác nhau được chủ xe tận dụng mỗi cặp một cái để ráp lên xe tạo nên sự chất chơi khiến bao anh em chơi xe khác phải ao ước.

Theo 2banh vn

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *