Du Học Nhật Bản ngành điều dưỡng tuyển Sinh 2020

1 Like Bình luận
muc luong nganh dieu duong tai nhat bao nhieu duhocedu com

Du Học Nhật Bản ngành điều dưỡng tuyển Sinh 10/2020 Du học ngành Điều dưỡng tại Nhật dần thành một ngành được đông đảo du học sinh lựa chọn.

Du họcNhật Bản – một trong số những quốc gia ở Châu Á có hệ thống giáo dục tốt nhất khu vực. Mỗi năm số lượng sinh viên quốc tế đến Xứ sở hoa Anh đào ngày càng nhiều hơn, một số du học sinh còn nhắm vào mục tiêu đến Nhật sau khi tốt nghiệp để ở lại định cư và làm việc lâu dài. Ngành Điều dưỡng chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của đa số các bạn sinh viên muốn định cư tại Nhật.

 tuyen sinh du hoc nhat ban nganh dieu duong mien phi 2020 duhocedu com

Tổng quan ngành Điều dưỡng tại Nhật

Theo thống kê thì đến năm 2025, trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ cần khoảng 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý để chăm sóc những người lớn tuổi. Chắc hẳn các bạn cũng biết, Nhật nằm trong top những quốc gia có dân số già hóa nhanh nhất thế giới. Trong vòng 10 năm trở lại đây, người dân Nhật trở nên bận rộn hơn, số lượng các thanh niên trẻ kết hôn giảm dần, tỷ lệ sinh theo đó cũng giảm.

tuyen sinh du hoc dieu duong nhat ban
Nhật nằm trong top những quốc gia có dân số già hóa nhanh nhất thế giới 

Tuy nhiên tuổi thọ của người dân xứ này lại cao hơn các quốc qua trong khu vực. Chính vì thế chính phủ nước này đã đưa ra các chính sách thu hút lực lượng du học sinh viên quốc tế đến du học ngành Điều dưỡng tại Nhật, khuyến khích họ ở lại làm việc lâu dài.

tu van du hoc dieu duong tai nhat ban chi phi hoc dieu duong bao nhieu

Mức lương hiện nay Nhật trả cho một điều dưỡng viên là 130.000 – 150.000 JPY. Mức lương này sẽ dao động tùy theo vị trí và thời gian làm việc của các điều dưỡng viên. Có nhiều trường hợp sẽ được trả thêm phí phụ cấp nếu bạn làm việc tại nhà hoặc làm thêm giờ. Nhìn chung với mức lương này khá cao so với mức sống tại Nhật.

du hoc dieu duong tai nhat ban chi phi hoc dieu duong bao nhieu

Công việc của một Điều dưỡng viên

Công việc chính của một điều dưỡng viên chủ yếu là chăm sóc, quản lý thuốc, nhắc nhớ người lớn tuổi ăn uống, tắm rửa đúng giờ; ngoài ra còn cần xử lý các tình huống sơ cấp cứu nguy cấp. Sau giờ làm quy định, bạn có thể nhận thêm công việc làm tại nhà, hoặc để dành thời gian cho bản thân mình.

du hoc nhat ban nghanh dieu duong duhocedu com
Du học ngành Điều dưỡng tại Nhật vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam (nguồn: Du học Nhật Bản)

Giờ giấc làm việc của điều dưỡng viên khá quy củ nếu làm việc tại các trung tâm y tế, trạm xá, bệnh viện lớn. Còn với các điều dưỡng viên tự do thì giờ giấc có thể tự sắp xếp, tùy vào thời gian rảnh của bạn mà nhận việc tương ứng.tim hieu ve chung chi dieu duong quoc gia tai nhat ban duhocedu com 1

Đôi khi bạn sẽ gặp một số khó khăn khi làm việc tại Nhật bởi phong cách làm việc quá nghiêm túc của họ. Tuy nhiên cùng với với mức lương và đãi ngộ tốt, cơ hội thăng tiến cao, du học ngành Điều dưỡng tại Nhật vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung.

Một số trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại Nhật

Đại học Osaka:

Trường Đại học Osaka đứng thứ 75 trong bảng xếp hạng các trường đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Chính vì thế mà số lượng du học sinh đăng ký vào trường rất nhiều.

tim hieu ve chung chi dieu duong quoc gia tai nhat ban duhocedu com 1
Trường Đại học Osaka đứng thứ 75 trong bảng xếp hạng các trường đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới (Nguồn: Vrlink)

Khi bạn tham gia học ngành Điều dưỡng tại ngôi trường này bạn sẽ có cơ hội tiếp cận thực tế nhiều hơn, không học quá nhiều lý thuyết mà giảng viên sẽ dành thời gian cho bạn tự tìm hiểu và thực hành để biết các xử lý các tình huống khẩn cấp khi ra làm việc chính thức.

chung chi nghe dieu duong quoc gia nhat ban duhocedu com

Đại học Okayama

Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 150 năm. Nổi bật nhất là khoa Y học thu hút được rất nhiều du học sinh đến đây tu nghiệp. Vào khoảng 5 năm trở lại đây thì ngành Điều dưỡng trở nên “hot” hơn nên trường đã nâng cao thêm nhiều phương pháp dạy cho ngành nghề này.

tim hieu ve chung chi dieu duong quoc gia tai nhat ban duhocedu com

Đặc biệt trường có hệ thống bệnh viện trực thuộc trường, bạn sẽ được thực hành trực tiếp tại trường và có cơ hội làm việc chính thức tại bệnh viện. Học phí 680.000 JPY/năm và sẽ giảm dần theo mỗi năm.

Đại học Asahikawa

Asahikawa là ngôi trường đào tạo hoàn toàn về ngành Y. Có nhiều chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng làm việc, giảng dạy tại đây. Vì thế bạn nhất định sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn làm tiền đề để tìm công việc ổn định sau tốt nghiệp.

luong dieu duong tokyo nhat ban duhocedu com

Với tấm bằng tốt nghiệp tại trường đại học Asahikawa, bạn sẽ có cơ hội tìm việc dễ dàng hơn rất nhiều vì chất lượng đào tạo tại trường rất tốt, được nhiều trung tâm y tế, bệnh viện lớn săn đón. Đây thực sự là một ngôi trường đáng được quan tâm nếu bạn muốn học ngành Điều dưỡng tại Nhật.

chung chi hanh nghe dieu duong quoc gia nhat ban duhocedu com

Ngành Điều dưỡng tuy nghe có vẻ nhàm chán, nhưng nếu bạn yêu thích việc chăm sóc người khác thì đây là một ngành đáng để quan tâm. Du học Nhật ngành Điều dưỡng sẽ là một cơ hội giúp bạn có cơ hội định cư tại Nhật lâu dà

*Giá trị chuyển đổi (ngày 13/01/2020): 1 JPY = 210,87 VNĐ.

Yến Nhi (Tổng hợp

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *