Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu

1 Like Bình luận
1

Khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu Khả năng ngoại ngữ chính là một điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn du học tại nước ngoài, mà cụ thể ở đây là chứng chỉ IELTS.

Tùy thuộc vào chuyên ngành, ngôi trường và quốc gia bạn dự định theo học mà du học sinh sẽ có những mức điểm IELST yêu cầu khác nhau. Vậy đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Phần 1: Tại sao cần IELTS để du học Úc?

Úc là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp hằng ngày. Do đó, khi đăng ký du học tại Úc, dĩ nhiên là bạn sẽ phải sử dụng ngoại ngữ này trong suốt quá trình học tập và sinh sống. Chứng chỉ IELTS sẽ là một trong những căn cứ để các trường đại học và chính phủ Úc xem xét bạn có đủ điều kiện theo học hay không.

Việc đạt được điểm IELTS cao sẽ giúp các bạn có cơ hội cao hơn khi đăng ký nhập học tại các trường trung học phổ thông, cao đẳng hay đại học tại Úc. Hơn nữa, IELTS đạt yêu cầu sẽ làm tăng khả năng cấp xét thị thực du học. IELTS được xem là một minh chứng cho việc bạn có thật sự nghiêm túc muốn học tập và phát triển bản thân tại Úc hay không.

Ngoài ra, thay vì phải tự chi trả các khoản phí du học, một điểm số IELTS cao cũng đem lại cho bạn những suất học bổng và nguồn hỗ trợ tài chính có giá trị. Đây cũng chính là động lực giúp bạn cố gắng và quyết tâm hơn trong hành trình học tập của mình.

Sau cùng, kết quả IELTS cũng phản ánh được khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Hãy thử tưởng tượng khi sinh sống tại một quốc gia xa lạ và mọi thứ đều rất mới mẻ. Vậy thì khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là chiếc chìa khóa giúp du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với một cuộc sống mới.

Phần 2: Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu 2017 là một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên mà các bạn học sinh, sinh viên cần quan tâm trước khi lên đường du học. Các trường đại học sẽ quy định một mức điểm cụ thể bạn cần phải đạt được, do đó hãy tìm hiểu thật cẩn thận trước khi tiến hành nộp hồ sơ nhé. Nhìn chung, mức điểm IELTS được quy định cho du học sinh dao động trong khoảng từ:

 • Bậc trung học phổ thông: 5.0 – 5.5
 • Bậc cao đẳng/dự bị đại học: 5.5 – 6.0
 • Bậc đại học/sau đại học: 6.0 – 6.5
 • Với một số chuyên ngành đặc thù như Y học, Luật, Giáo dục,… thì mức điểm IELTS yêu cầu có thể lên tới 7.0

Lưu ý là một số trường đại học của Úc ngoài yêu cầu điểm IELTS trung bình còn đặt ra điều kiện về điểm chuẩn của từng kỹ năng. Ví dụ như trường đại học New South Wales UNSW yêu cầu sinh viên theo học ngành Luật phải đạt IELTS ít nhất 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Phần 3: Làm thế nào để đạt điểm IELTS tốt?

Để đạt được điểm số IELTS đúng theo yêu cầu, bạn cần phải xây dựng được một phương pháp học tập hợp lý và hiệu quả. Hãy trang bị cho bản thân một nền tảng tiếng Anh vững chắc bằng cách luyện tập và rèn luyện những kỹ năng cần thiết sau đây:

 • Kỹ năng đọc hiểu và đọc lướt (skimming) tốt.
 • Biết cách trình bày, phân tích tốt, rõ ràng.
 • Biết cách trình bày số liệu thống kê, miêu tả biểu đồ theo số liệu cụ thể.
 • Có thể nhận biết được từ khóa trong các bài thi nghe.
 • Giữ tâm thế bình tĩnh, tự tin khi thực hiện bài thi nói.

Phần 4: Bạn cần làm gì nếu không đạt điều kiện IELTS?

Nếu không đáp ứng được điều kiện IELTS mà trường đăng ký đưa ra, du học sinh sẽ có 2 cách lựa chọn sau đây:

 • Tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho đến khi đạt điểm số yêu cầu.
 • Đăng ký các khóa học tiếng Anh bổ trợ tại các trường ở Úc. Bạn sẽ được tham gia khóa học chính thức nếu đã đạt chuẩn tiếng Anh quy định.

Trên thực tế, đa số du học sinh đều lựa chọn giải pháp thứ 2 để đảm bảo chất lượng học tập và tiết kiệm thời gian. Bằng hình thức này, các bạn có thể tiếp cận với môi trường Anh ngữ liên tục, tiếp xúc và sinh sống thường xuyên với người bản xứ. Qua đó, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được hoàn thiện từng ngày.

Tùy vào trường đăng ký mà bạn sẽ phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu khác nhau để có thể theo học tại đây. Hi vọng rằng chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc mắc đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? cũng như gửi đến bạn những thông tin thật sự hữu ích.

https://duhocedu.com/du-hoc-uc-can-ielts-bao-nhieu.html

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *