Home Xe mới Công Nghệ Chụp ảnh nghệ thuật nhờ xe Volvo XC60

Chụp ảnh nghệ thuật nhờ xe Volvo XC60

513
0
5 (100%) 3 vote[s]

Triển lãm Chụp ảnh nghệ thuật cùng  Volvo XC60

Tin tức xe: otofun.net

Chiếc SUV hạng sang Volvo XC60 và hệ thống camera an toàn trên xe đã chụp lại hơn 30 bức ảnh đường phố Copenhagen (Đan Mạch). Đây cũng là lần đầu tiên một chiếc ô tô có triển lãm ảnh nghệ thuật của riêng mình.

Trong khi rất nhiều phóng viên sử dụng các loại máy ảnh hoặc thiết bị di động làm công cụ tác nghiệp chính thì Barbara Davidson lại có suy nghĩ khác. Nữ phóng viên ảnh từng ba lần giành giải thưởng báo chí Pulitzer danh giá đã quyết định bắt tay với Volvo để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật rất đặc biệt.

Triển lãm Chụp ảnh nghệ thuật cùng  Volvo XC60
Đây là lần đầu tiên trên thế giới có một triển lãm ảnh nghệ thuật chụp bằng hệ thống camera an toàn của xe ô tô.

Bằng chiếc SUV Volvo XC60 và hệ thống máy quay an toàn tích hợp sẵn trên xe, Barbara Davidson đã rong ruổi khắp các con phố tại Copenhagen (Đan Mạch), và chụp lại những hình ảnh về cuộc sống nơi đây. Kết quả cuối cùng, hơn 30 bức ảnh với góc nhìn độc đáo và mới lạ đã được nữ phóng viên kỳ cựu của Thời báo Los Angeles ghi lại.
Những bức ảnh nghệ thuật đặc biệt này sẽ được trưng bày ở gallery Canvas Studios tại Shoreditch (Anh) vào tuần tới. Sau đó, triển lãm ảnh chụp bằng Volvo XC60 sẽ di chuyển đến nhiều đất nước khác trong năm 2017.

volvo to chuc trien lam anh nghe thuat chup bang may quay cua xe xc60

“Bộ ảnh đã ghi lại trọn vẹn những khoảnh khắc rực rỡ nhất trong cuộc sống đô thị tại châu Âu. Bên cạnh đó, người xem còn có thể cảm nhận rõ ràng sự đa chiều và phức tạp của không gian sống này”, bà Davidson chia sẻ.

volvo to chuc trien lam anh nghe thuat chup bang may quay cua xe xc60

Thú vị hơn nữa, quyết định hợp tác với Volvo của Barbara Davidson bắt nguồn từ một trải nghiệm khó quên mà bà có cùng hãng xe Thụy Điển. Khi còn trẻ, bà Davidson từng gặp một tai nạn ô tô nghiêm trọng khiến xe của bà bị lộn nhiều vòng trên đường. Nữ phóng viên ảnh may mắn thoát chết và sau đó bà được biết rằng nếu mình không ngồi trong một chiếc Volvo, mọi chuyện có thể đã rất khác.

volvo to chuc trien lam anh nghe thuat chup bang may quay cua xe xc60

Trong đoạn clip giới thiệu về triển lãm ảnh, Phó Chủ tịch Trung tâm An toàn Volvo Cars Malin Ekholm cũng có những chia sẻ về định hướng phát triển của hãng xe sang Thụy Điển.
“Sự an toàn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà Volvo hướng đến. Chúng tôi đang rất nỗ lực để tới năm 2020, sẽ không còn ai thiệt mạng hay gặp chấn thương nghiêm trọng khi ngồi trên một chiếc Volvo”, ông Ekholm cho biết.
Clip giới thiệu về triển lãm ảnh nghệ thuật chụp bằng những camera thuộc hệ thống an toàn City Safety System trên Volvo XC60:

Vỹ Phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here