5 (100%) 1 vote[s]

Chú ý biển báo GT mới để không bị phạt oan tại Hà Nội

Tin tức xe :Hiển Xăm |Autopro.com.vn

Biển báo cấm ô tô mới được đặt tại Hàng Bài – Lý Thường Kiệt khiến nhiều lái xe không chú ý khi đi qua vào dịp cuối tuần để đến phố đi bộ có thể bị phạt tới 1,2 triệu VNĐ.

Chú ý biển báo mới để không bị phạt oan tại Hà Nội
Chú ý biển báo mới để không bị phạt oan tại Hà Nội

Trong thời gian vừa qua, trên tuyến phố Hàng Bài đã được đặt thêm một biển báo cấm ô tô ngay tại vị trí góc ngã tư Hàng Bài – Lý Thường Kiệt. Theo thông tin từ biển báo cấm và biển phụ bên dưới có thể dễ dàng nhận thấy tuyến phố Hàng Bài đoạn từ Lý Thường Kiệt đến Hai Bà Trưng sẽ cấm các phương tiện ô tô lưu thông trong khoảng thời gia từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần.

Chú ý biển báo để không bị phạt đến 1,2 triệu khi đi chơi phố đi bộ Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Biển báo cấm ô tô trên phố Hàng Bài vào dịp cuối tuần.

Như vậy, thời gian cấm ô tô đi vào đoạn phố Hàng Bài này ứng với thời gian hoạt động của phố đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Điều này được cho biết là để giảm áp lực giao thông cho đoạn ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng.

Chú ý biển báo để không bị phạt đến 1,2 triệu khi đi chơi phố đi bộ Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Biển thông báo cấm rẽ phải từ phố Lý Thường Kiệt vào Hàng Bài.

Nếu các lái xe điều khiển xe ô tô đi vào tuyến phố Hàng Bài mới đặt biển cấm ô tô này sẽ mắc lỗi đi vào đường cấm ứng với điểm b, khoản 4, điều 5, nghị định 46/2016/NĐ-CP. Với lỗi này, các lái xe ô tô sẽ bị xử phạt ở mức phát từ 800.000  – 1.000.000 VNĐ và có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 ngày.

Chúc các bạn lái xe an toàn!