Home Kinh doanh Chi phí đỗ xe tại các nước Mỹ, Anh và Đức cũng...

Chi phí đỗ xe tại các nước Mỹ, Anh và Đức cũng không rẻ

366
0
5 (100%) 1 vote[s]

Chi phí đỗ xe tại các nước Mỹ, Anh và Đức cũng không rẻ

Những người sử dụng ôtô ở 3 quốc gia này mỗi năm tốn hàng tỷ USD cùng khoản thời gian dài vô tận để tìm chỗ đỗ.

Nghiên cứu mới nhất do INRIX thực hiện với khảo sát từ gần 18.000 tài xế ở 30 thành phố tại Mỹ, Anh và Đức. Kết quả cho thấy ở New York, các lái xe thường tốn 107 tiếng mỗi năm đơn giản chỉ để tìm một chỗ đỗ, trong khi tại London và Frankfurt lần lượt là 67 và 65 tiếng.

Chi phí đỗ xe tại các nước Mỹ, Anh và Đức cũng không rẻ

Tìm được một chỗ đỗ xe ở những thành phố lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới là vấn đề ngày càng khiến các tài xế tiêu tốn thời gian lẫn tiền bạc.

Riêng tại Mỹ, việc tìm được một chỗ đỗ trong nội thành khiến mỗi người sử dụng ôtô tốn trung bình 345 USD mỗi năm cho khoản nhiên liệu và thời gian lãng phí. Gánh nặng kinh tế từ những chi phí này tại Mỹ là khoảng 72,7 tỷ mỗi năm, gần gấp đôi so với 46 tỷ ở Đức và 30 tỷ tại Anh.

tai-xe-my-anh-va-duc-ton-hang-ty-usd-moi-nam-de-do-xe-1

Tấm biển lớn màu vàng với dòng chữ: “Hãy thôi cầu nguyện đi… Chúa quá bận để tìm cho bạn một chỗ đỗ” tại đại lộ số 10, New York, cho thấy phần nào sự khó khăn đối với các tài xế khi muốn đỗ xe.

Full-of-awesome and clever billboard next to the high-line in Chelsea, in New York City. The massive outdoor ad space is for the parking lot below at 10th Avenue near West 17th Street.

Khoản phí vượt mức cũng là một vấn đề đối với các tài xế ở 3 quốc gia này. Thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng trung bình tại Mỹ, một lái xe trung bình trả quá 97 USD mỗi năm cho việc đỗ xe do quá thời gian cần thiết. Về khoản này, các tài xế Đức lại mất nhiều hơn, 98 USD, và đặc biệt cao khi tới 269 USD ở Anh chủ yếu do bị phạt.

Mỹ Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here