Home Xe mới Xe buýt điện Elec City của Hyundai đầu tiên dành cho Hàn...

Xe buýt điện Elec City của Hyundai đầu tiên dành cho Hàn Quốc

1505
0

Xe buýt điện Elec City của Hyundai đầu tiên dành cho Hàn Quốc

Hyundai vừa chính công bố nỗ lực thứ hai của công ty trong việc tạo ra một chiếc xe buýt điện để chạy trên đường phố của Hàn Quốc.

Hãng xe Hàn Quốc đã ra mắt chiếc xe buýt Elec City của mình tại Hội chợ xe Hyundai Truck & Bus Mega. Năm 2010 là lần đầu tiên Hyundai giới thiệu tới công chúng một mẫu xe buýt chạy điện. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chiếc xe buýt điện không được đưa vào sản xuất vì chi phí pin cao.

Và phải đợi tới tận 7 năm sau, Hyundai mới thực hiện được mong muốn của mình nhờ giá pin bây giờ đã rẻ hơn rất nhiều. Hãng xe Hàn Quốc đã tiết lộ rằng việc sản xuất và bán xe buýt điện Elec City sẽ được bắt đầu vào năm 2018.

Sức mạnh của chiếc xe Elec City sẽ đến từ gói pin lithium-ion polymer (Li-Po) 256kWh có khả năng cung cấp quãng đường di chuyển tới 290 km, nhiều hơn gần 96 km so với chiếc xe điện Hyundai Ioniq. Năng lượng được gửi tới bánh xe thông qua một động cơ điện 240kWh có tính năng sạc nhanh cho phép Elec City sạc đầy chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Hyundai đã tuyên bố rằng: “Elec City đem đến cho nhân loại một cái nhìn tổng quan về tương lai của giao thông công cộng. Chiếc xe buýt này chứng minh được sự phù hợp của hệ truyền động điện hoàn toàn tiên phong của Hyundai Motor cho ứng dụng thương mại.

Khi được đưa ra sử dụng, Elec City tự hào với phạm vi di chuyển tốt nhất. Với pin Li-Po 256kWh, chiếc xe này có thể lái được quãng đường 290km với một lần sạc đầy duy nhất. Hơn nữa, Elec City cũng sở hữu rất nhiều những tính năng an toàn và đặt con người làm trung tâm, như hệ thống camera 360 độ giám sát xung quanh và cụm đồng hồ đo kỹ thuật số đa sắc màu.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo) / xehay.vn