Tư vấn Mua máy khử mùi trên xe ô tô

Tin tức xe : otosaigon.com

Ở bài “10 mẹo khử mùi tự nhiên”, chúng ta đã biết các nguyên do cơ bản để phòng chống mùi, cũng như các cách thức khử mùi tự nhiên. Tiếp tục series “khử mùi trên xe ôtô”, bài viết này sẽ nói về một cách khử mùi nhân tạo nhưng cũng được áp dụng rộng rãi vì tính hiệu quả, và khá thân thiện với người dùng. Đó chính là sử dụng máy khử mùi chuyên dụng (máy lọc không khí), hoặc máy khuyếch tán tinh dầu.

Đánh giá về máy khử mùi trên ôtô

Tư vấn Mua máy khử mùi trên xe ô tô
Tư vấn Mua máy khử mùi trên xe ô tô

Máy khử mùi (máy lọc không khí)

50996GPX1-U3P-global-001.
Hiện nay trên thị trường có hai loại thiết bị khử mùi phổ biến nhất hiện nay là máy sinh ozon hoặc ion. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn qua dòng máy khử mùi ô tô năng lượng mặt trời máy. Loại máy này có cơ chế hoạt động và tính năng tương tự máy khử mùi thông thường, nhưng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời thân thiện.

Công dụng:

1. Kiểu sinh khí ozon (O3): Bản chất khí ozon có tính oxy hóa cao nên nó phá vỡ các liên kết của các phân tử mùi hôi trong không khí, làm cho mùi hôi biến mất. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại hỗ trợ tinh lọc không khí qua hệ thống than hoạt tính để tăng hiệu quả, và bảo đảm sức khỏe.
2. Kiểu sinh khí ozon và cả ion âm: Ngoài việc sản sinh khí ozon thì máy còn tạo ra các ion âm giúp nâng cao hiệu quả lọc bằng cách loại bỏ đi những ion kim loại không tốt trong không khí.

Ưu điểm:

1. Gọn, nhẹ, tiện lợi đặt để vị trí.
2. Mùi tự nhiên như không khí nên phù hợp cho mọi người.
3. Cách thức sử dụng đơn giản, hiệu quả nhanh chóng.

Khuyết điểm:

1. Sử dụng tia chiếu xạ UV có thể gây tác hại lên mắt, da, và cả các vật liệu da trên xe ôtô.
2. Nếu máy sản sinh ozone ở nồng độ cao sẽ khá ảnh hưởng tới hệ hô hấp bởi cảm giác khó thở, buồn nôn.
3. Các ion âm có lợi nhưng bản thân chúng có khả năng kết hợp với các ion khác trái dấu tạo thành những hợp chất mới khó lường.

Máy khuếch tán tinh dầu

IMG_6884.
Ngoài việc sử dụng máy khử mùi chuyên dụng, ta còn lựa chọn khác là máy khuếch tán tinh dầu. Loại máy này cho phép bạn tự chọn những loại tinh dầu khác nhau theo ý thích. Bạn có thể tùy chọn những loại tinh dầu tự nhiên giúp đầu óc bạn trở nên thư giãn và sảng khoái hơn ví dụ như: tinh dầu bưởi, tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh, tinh dầu sả…

Công dụng

Máy sẽ khuếch tán hương thơm của tinh dầu giúp cân bằng không khí, xử lý nhanh những mùi hôi, ẩm mốc trên xe. Thêm nữa, những chiếc máy khuếch tán tinh dầu này có kích thước khá nhỏ gọn, tiện lợi, và cách thức sử dụng khá đơn giản. Lưu ý, các bạn không nên sử dụng các máy rẻ tiền làm bằng vật liệu nhựa không đạt tiêu chuẩn (thường là nhựa tái chế) vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ưu điểm:

1. Gọn, nhẹ, tiện lợi đặt để vị trí.
2. Tùy chọn nhiều mùi hương theo ý thích.
3. Cách thức sử dụng đơn giản, mùi hương tồn tại lâu.

Khuyết điểm:

1. Không có tác dụng diệt khuẩn, chỉ tạo mùi hương thơm dễ chịu trong khoảng thời gian nhất định.
2. Cần thời gian để tinh dầu phát huy hiệu quả cao nhất.
3. Tinh dầu khi khuếch tán sẽ bám lại trên xe nên có thể gây khó chịu với một số hành khách khác.

Kết Luận

Việc sử dụng máy khử mùi hoặc máy khuếch tán tinh dầu đều có những ưu, và khuyết điểm riêng. Để phát huy hiệu quả cao nhất của việc khử mùi thì bạn nên kết hợp thêm các cách khử mùi tự nhiên như dùng cà phê, túi thơm,…

Tuy nhiên, ngoài việc bạn sử dụng hai sản phẩm này để “chống” thì bạn cần ưu tiên việc “phòng” hơn cả. Bạn nên lưu ý về cách thức sử dụng xe, và nhớ đem xe đi bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Chỉ có như vậy thì chiếc xe của bạn sẽ không rơi vào tình trạng “mùi khó chịu” một lần nào nữa.

Trung Thành (tổng hợp)
Tư vấn Mua máy khử mùi trên xe ô tô
5 (100%) 8 votes