Toyota Yaris Ativ Hoàn toàn mới sắp ra mắt có gì

1255

Toyota Yaris Ativ 2018 Hoàn toàn mới sắp ra mắt có gì?

Tin tức xe : otosaigon.com​

http://tinotos.com/toyota-yaris-ativ-hoan-toan-moi-sap-ra-mat-co-gi/
http://tinotos.com/toyota-yaris-ativ-hoan-toan-moi-sap-ra-mat-co-gi/

Dự kiến Yaris Ativ sẽ được Toyota ra mắt chính thức tại Thái Lan vào ngày 15/8. Hiện nay Toyota Thái Lan đã tung ra clip teaser hé lộ về mẫu xe sedan phổ thông hạng B mới nhất của mình. Yaris Ativ sẽ là một phiên bản thấp hơn với cấu hình động cơ nhỏ hơn của chiếc Toyota Vios.

Những thông tin lộ ra cho biết là Yaris Ativ sẽ được phát triển dựa trên chính thế hệ Vios hiện nay nhưng với cái tên mới, ngoại hình thiết kế lại một chút và động cơ sẽ là loại 1,2 lít nhỏ hơn. Chính xác thì Yaris Ativ là chiếc sedan phổ thông hạng B tiết kiệm (Eco Car) đầu tiên của Toyota tại thị trường châu Á và nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Honda Brio Amaze, Mitsubishi Attrage và Suzuki Ciaz.

Những thông tin ban đầu cho thấy Yaris Ativ sẽ được trang bị động cơ 1,2 lít có công nghệ van biến thiên kép Dual VVT-i và một hộp số biến thiên vô cấp CVT. Tuy nhiên, động cơ 1,2 lít trên Yaris Ativ nhiều khả năng sẽ được cải thiện hiệu năng vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu so với động cơ mã 3NR-FE 84 mã lực hiện nay đang được sử dung trên chiếc Yaris hachback. Yaris Ativ cũng có trang bị an toàn khá tốt với hệ thống cân bằng điện tử VSC và hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Qua những tấm hình lộ ra có thể thấy ngoại hình Yaris Ativ có nhiều điểm mới lạ hơn người anh em Vios mà nó được phát triển dựa trên đó. Hai bên thân xe Yaris Ativ có tới 2 đường gân tạo điểm nhấn thay vì 1 trên Vios. Đường gân đầu bắt đầu từ hốc bánh xe trước và chạy dài lên cột C chiếc xe. Đường gân thứ 2 bắt đầu từ tay nắm cửa trước và kéo dài đến đèn sau. Phần cửa sổ 2 bên của Yaris Ativ có vẻ được làm nhỏ hơn so với Vios.

Gương mặt Yaris Ativ tạo hình chữ V phân biệt với gương mặt chữ X của Vios nâng cấp facelift 2017 tại thị trường Thái. Dải đèn LED chiếu sáng ban ngày của Yaris Ativ đặt bên dưới phần lưới tản nhiệt lớn thay vì nằm trong cụm đèn trước như Vios. Ngoài ra, đèn sau của Yaris Ativ có hình dáng dài hơn đèn sau Vios và cụm đèn này còn kéo dài sang cả cốp sau.

yaris-ativ-thai-leaked-4.

Toyota Yaris Ativ Hoàn toàn mới sắp ra mắt có gì
5 (100%) 7 votes