Toyota Land Cruiser là mẫu xe mạnh nhất hiện nay

Sản sinh công suất tối đa lên đến 2.000 mã lực, mạnh hơn cả Bugatti Chiron và có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 370 km/h, bản độ của chiếc SUV Toyota Land Cruiser được xem là một sự điên rồ.

2016sema_land_speed_cruiser_1_7ae42e9cd1d8fa98f4b5bc642d45658fa9bb5bf2_0.

Ý tưởng điên rồ này có tên là Land Speed Cruiser,siêu phẩm này từng được trình diễn ở triển lãm xe độ SEMA 2016. Xe sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5,7 lít với khả năng sản sinh công suất tối đa lên đến 2.000 mã lực, hơn cả Bugatti Chiron hay Veyron. Các kỹ sư tại trung tâm kỹ thuật Motorsports củaToyota đã dùng đến bộ tăng áp Garrett, piston và thanh truyền như xe đua, để làm tăng sức mạnh cho động cơ. Hộp số ATI mới được ứng dụng.
toyota-land-speed-cruiser_827x510_81494400576.
So với xe Land Cruiser tiêu chuẩn, Land Speed Cruiser được hạ thấp gầm xe xuống như dòng sedan. Tất cả những chi tiết như hệ thống treo, khung gầm hay phanh hiệu suất cao đều được làm mới cho phù hợp. Thêm nữa là bộ lốp Michelin Pilot Super Sport. Ngoài ra còn có tấm chắn trên đầu xe, dưới cản va trước, và bộ khuếch tán mới đằng sau. Không gian nội thất được tối giản, ghế người lái thể thao ôm sát thân, hàng ghế sau đã bị lược bỏ và thay bằng khung an toàn bảo vệ.
toyota-land-speed-cruiser.
Ban đầu, những người tạo nên Land Speed Cruiser cho rằng xe có thể đạt vận tốc tối đa khao3ng 355 km/h. Thế nhưng, kết quả chạy thử nghiệm còn vượt xa kỳ vọng khi chiếc SUV khủng này đã vô cùng xuất sắc chạm được đến mức vận tốc tối đa 230 dặm/h (370 km/h). Nhờ đó, chiếc xe nghiễm nhiên trở thành vị vua mới trong phân khúc xe SUV của thế giới.

Toyota không có ý định thương mại háa Land Speed Cruiser mà chỉ xem đây là sản phẩm mang tính phô diễn kỹ thuật. Dù sao Toyota cũng có thể tự hào vì có thể ép cho Land Cruiser lên mức hiệu năng cao như vậy.

Clip Land Speed Cruiser mạnh 2.000 mã lực lập kỷ lục tốc độ.

Nguồn otosaigon.com