Toyota dự định sẽ nâng cấp các mẫu xe body-on-frame và ra mắt xe bán tải hybrid?

339

Toyota dự định sẽ nâng cấp các mẫu xe body-on-frame và ra mắt xe bán tải hybrid?

Contents

Tin tức xe : banxehoi.com

Toyota đã lên kế hoạch về việc nâng cấp cho một loạt xe kết cấu body-on-frame của hãng và hé lộ về ý định phát triển một phiên bản bán tải hybrid.

Khi đề cập đến dòng xe bán tải và những chiếc SUV body-on-frame (khung trên thân), Toyota luôn tự hào về những gì họ đã làm tốt. Tuy nhiên, mặc dù được đánh giá cao nhưng hãng xe Nhật thực sự chưa có những cải tiến đáng kể trong thời gian gần đây đối với 2 dòng sản phẩm này. Và sắp tới đây, trong những năm tới, Toyota sẽ tiến hành nhiều thay đổi.

Trả lời phỏng vấn trang tin Automotives News tại Hội chợ liên bang ở Texas State Fair of Texas, phó chủ tịch tập đoàn Toyota, Ad Laukes đã đề cập đến việc hãng đã nâng cấp các mẫu xe body-on-frame của mình.

“Chúng tôi hiện đang tiến hành nâng cấp những chiếc xe sử dụng nền tảng body-on-frame. Vì tình hình cạnh tranh trên thị trường đang ngày càng trở nên mạnh mẽ nên việc tiến hành nâng cấp là điều cần thiết, tương tự như những gì Ford làm với Ranger. Hiện chiếc Tacoma đã được làm lại một cách hoàn thiện, sắp tới sẽ đến 4Runner, Sequoia Tundra.”

Toyota dự định sẽ nâng cấp các mẫu xe body-on-frame và ra mắt xe bán tải hybrid
Toyota dự định sẽ nâng cấp các mẫu xe body-on-frame và ra mắt xe bán tải hybrid

Toyota sẽ nâng cấp các mẫu xe body-on-frame và ra mắt một phiên bản bán tải hybrid?

Nói riêng về chiếc Toyota Tacoma 2016 đã được thiết kế lại cả nội và ngoại thất với lựa chọn động cơ 3.5L V6, hộp số tự động mới 6 cấp, kết cấu khung gầm bổ sung thép khỏe hơn mà trọng lượng xe lại được cải thiện nhẹ đi. Chiếc Tundra đã được làm mới nhiều chi tiết từ đời xe năm 2014 và dự kiến sẽ lại được thay đổi đối với đời xe 2018 nhưng chủ yếu tập trung vào tính thẩm mỹ. 4Runner đã được làm mới từ năm 2013 nhưng khung gầm và động cơ vẫn duy trì từ năm 2009. Sequoia sẽ được làm mới cho đời 2018 nhưng dường như vẫn chỉ dừng lại ở chiếc SUV cỡ lớn như hồi 2008

Ông Laukes cũng nói về việc không ngoại trừ khả năng Toyota sẽ cung cấp thêm một phiên bản bán tải hybrid. “Rõ ràng là chẳng có lý do gì ngăn cản chúng tôi có một chiếc bán tải hybrid. Tất cả những lựa chọn này chúng tôi đều đang khai phá. Khi cả ngành công nghiệp ô tô đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu thì các mẫu xe đều có thể đưa vào kế hoạch.”

Dẫu vậy, ông Laukes lại không hề nói rõ việc chính xác là mẫu bán tải nào sẽ có biến thể hybrid nhưng có đề cập đến việc chiếc Tacoma sẽ được nâng cấp hệ thống truyền động để giữ sức cạnh tranh với các đối thủ.

Toyota dự định sẽ nâng cấp các mẫu xe body-on-frame và ra mắt xe bán tải hybrid?
5 (100%) 1 vote