Tập đoàn Subaru cho biết họ đã thu hồi được 395.000 xe tại Nhật và dự kiến ​​sẽ chi khoảng 20 tỷ yên (177 triệu USD) cho các chi phí liên quan đến thủ tục kiểm tra cuối cùng không đạt yêu cầu tại các nhà máy trong nước.

Tuần trước, nhà sản xuất sedan Legacy và SUV Crossover Outback cho biết họ dự định thu hồi khoảng 400.000 xe và chi phí ước tính sẽ vượt quá 10 tỷ yên. Vào ngày 16/11 vừa qua, nhà sản xuất ô tô này cho biết họ vẫn chưa quyết định khi nào sẽ đặt ra chi phí và hiện tại, hãng sẽ không sửa đổi dự báo cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3.

Subaru dính bê bối phải chi khủng để giải quyết hậu quả
Subaru dính bê bối phải chi khủng để giải quyết hậu quả

Subaru sẽ “đốt” 177 triệu USD để giải quyết bê bối về kiểm tra chất lượng

Bên cạnh đó, Subaru cũng bị ảnh hưởng bởi doanh thu thấp tại thị trường Mỹ, thị trường lớn nhất của hãng. Kéo theo đó là sự cắt giảm dự báo lợi nhuận hoạt động cả năm khi công bố kết quả kinh doanh quý gần đây. Theo đó, lợi nhuận hoạt động trong năm nay của hãng là 380 tỷ Yên, thấp hơn so với dự báo trước đó là 410 tỷ yên và thấp hơn 410,8 tỷ yên của một năm trước.

Tháng trước, Subaru cho biết trong hơn 30 năm, có một số cuộc kiểm tra cuối cùng về các loại xe mới tại khu phức hợp Gunma phía Bắc Tokyo được thực hiện bởi các kỹ thuật viên không được chứng nhận, vi phạm các yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải.

Năng lực sản xuất của Nhật Bản đã chịu những ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian gần đây do vụ tai tiếng về kiểm tra tại Subaru, theo sau đó là một vụ tương tự tại Nissan Motor Co Ltd và vụ bê bối giả mạo dữ liệu tại Kobe Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ ba của nước này.

Nguồn tin : banxehoi.com

Subaru dính bê bối phải chi khủng để giải quyết hậu quả
5 (100%) 1 vote