Home Tin thế giới Siêu xe điện Lucid Air đạt vận tốc 349 km/h, đe dọa...

Siêu xe điện Lucid Air đạt vận tốc 349 km/h, đe dọa Tesla Model S

295
0
5 (100%) 1 vote

Siêu xe điện Lucid Air đạt vận tốc 349 km/h, đe dọa Tesla Model S

Tin tức xe : news otofunnet

Trong cuộc thử nghiệm mới nhất ở Trung tâm Nghiên cứu Vận tải ( bang Ohio, Mỹ) mẫu xe điện Lucid Air đã gây bất ngờ lớn với nhóm các kĩ sư tham gia thử nghiệm khi đạt vận tốc tối đa 378 km/giờ.

Đây thực sự là mức vận tốc ấn tượng đối với một mẫu xe điện và càng đặc biệt hơn trong bối cảnh Tesla đang mở rộng “tầm phủ sóng” trên toàn cầu. Hơn nữa, chiếc xe điện Tesla Model S hiện tại mức chỉ có vận tốc tối đa 249 km/giờ nên dấu mốc này càng trở nên quan trọng với đội ngũ kĩ thuật của Lucid Motors.

xe điện Lucid Air đạt vận tốc 349 km/h, đe dọa Tesla Model S
Trong lần thử nghiệm này, các kĩ sư đã khắc phục triệt để các nhược điểm trước đó trên Lucid Air.

Theo Lucid Motors, để đạt được tốc độ này các kĩ sư của hãng đã ứng dụng nền tảng công nghệ mới. Vượt qua một loạt các bài kiểm tra, Lucid Air đạt vận tốc tối đa 350 km/giờ.

“Trong lần đầu tiên thử nghiệm, cho dù chiếc xe sở hữu khả năng vận hành cực kỳ ấn tượng nhưng chúng tôi vẫn muốn nâng cấp nó hơn nữa. Chẳng hạn như hệ thống treo khí nén có thể tự động điều chỉnh khi xe gần chạm ngưỡng 321 km/giờ. Bởi lẽ, khi thử nghiệm trong trường đua, chúng tôi nhận thấy lực cản không khí tác động lên khung xe rất lớn. Chúng tôi cũng phát hiện mô tơ điện phía trước tỏa ra nhiệt lượng lớn hơn rất nhiều so với các tính toán trước đó.
Trước khi bước vào buổi thử nghiệm thứ hai, chúng tôi đã thực hiện một vài điều chỉnh dựa trên những ghi nhận trước đó. Hệ thống treo khí nén được cập nhật phần mềm để cải thiện khả năng di chuyển. Mô tơ phía trước được lắp đặt thêm một hệ thống làm mát bằng gió và dung dịch. Vành xe thiết kế khí động học. Điểm cuối cùng cũng rất quan trọng, đó là chúng tôi đã gỡ bỏ giới hạn tốc độ để xem khả năng của Lucid Air đến đâu”.

Chi phí cho việc thử nghiệm và xây dựng nhà máy tại Arizona đang được các nhà đầu tư tài trợ, ước tính khoảng 700 triệu USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here