Rate this post

Range Rover Sport SVR 2018 lập kỷ lục mới trên đường lên cổng trời

Vượt qua cung đường núi dài 11,3km với 99 góc cua chỉ trong 9 phút 58 giây, chiếc SUV hiệu năng cao đã phá vỡ kỷ lục trước đó của siêu xe Ferrari 458 Italia.
Range Rover Sport SVR lập kỷ lục mới trên đường lên cổng trời
Range Rover Sport SVR lập kỷ lục mới trên đường lên cổng trời

 Range Rover Sport SVR 2018 lộ diện

Mới chỉ chưa đầy 1 tháng trước, Land Rover đã từng gây chú ý Thế giới xe khi để tay đua Ho-Pin Tung cùng chiếc Range Rover Sport PHEV 2018 leo 999 bậc thang tới cổng trời núi Thiên Môn thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tới ngày 13/3/2018, cũng với Ho-Pin Tung sau tay lái, một chiếc siêu SUV Range Rover Sport SVR đã chinh phục cung đường lên tới địa danh này trong thời gian còn nhanh hơn kỷ lục trước đây, vốn được xác lập bởi một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia.
Chiếc Range Rover Sport SVR phiên bản chuẩn xác lập kỷ lục mới không chính thức ở 9 phút 51 giây chinh phục cung đường với 99 góc cua, dốc 11,3km với vận tốc trung bình 68,8km/h, vượt qua kỷ lục cũ của chiếc siêu xe Ferrari 458 là 10 phút 31 giây. Anh Ho-Pin Tung chia sẻ về quá trình lập kỷ lục mới: “Giữ tập trung là thách thức lớn nhất bởi con đường uốn lượn vào cua liên tục và sườn bên dốc đứng. Sơ sẩy một chút sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng nên tôi chủ yếu phải thiết lập được nhịp độ ổn định và Range Rover Sport SVR khiến việc này trở nên dễ dàng hơn”.
SUV Range Rover Sport SVR đánh bại Ferrari tại đường lên Cổng Trời - Ảnh 2
Để có thể đạt được hiệu năng như siêu xe và chinh phục cung đường tới núi Thiên Môn – vốn được biết đến dưới tên gọi Thử thách Rồng, phiên bản Sport SVR đã được cải tiến rất nhiều so với những chiếc Range Rover Sport khác. Ở bên ngoài, chiếc xe gây ấn tượng bởi bộ bodykit thể thao mới, cũng như màu sơn xanh dương đặc biệt. Tùy chọn nắp ca-pô bằng sợi carbon với khe thoát nhiệt giúp làm mát cho khối động cơ V8 ở phía dưới một cách hiệu quả hơn.
SUV Range Rover Sport SVR đánh bại Ferrari tại đường lên Cổng Trời - Ảnh 3

Đánh giá động cơ Range Rover Sport SVR

Nằm bên dưới nắp ca-pô, Range Rover Sport SVR được trang bị động cơ V8 5.0l siêu nạp, cho công suất tối đa lên tới 575 mã lực. Là mẫu xe nhanh nhất của thương hiệu Land Rover, Sport SVR có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây, đạt vận tốc tối đa 280km/h. Cùng với những thay đổi trong hệ thống khung gầm, mẫu SVR mới có khả năng phản ứng năng động hơn trong khi vẫn kế thừa các tính năng và tiện nghi ưu việt đặc trưng dòng Range Rover.
SUV Range Rover Sport SVR đánh bại Ferrari tại đường lên Cổng Trời - Ảnh 4
Các kỹ sư của Bộ phận phát triển phiên bản Đặc biệt SVO (Special Vehicle Operations) của Jaguar Land Rover cũng chú trọng vào việc kiểm soát góc quán tính của xe khi tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp, cùng những thay đổi ở bộ phận giảm xóc, cải thiện độ bám đường khi vào cua và ổn định thân xe. Với các thay đổi này, mức giá mà Range Rover đặt ra cho Sport SVR là 99.680 Bảng tại thị trường Anh (tương đương 3,15 tỷ đồng).

giá xe Range Rover Sport 2018

Range Rover Sport 2018 sẽ được ra mắt tại Anh vào đầu năm tới và giá bán của xe được Land Rover công bố bắt đầu ở mức 61.315 bảng Anh, khoảng 1,85 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn. Bản plug-in hybrid P400e có giá 70.800 bảng Anh, khoảng 2,14 tỷ đồng. Trong khi đó, phiên bản mạnh mẽ nhất Range Rover Sport SVR sẽ có giá khá đắt 99.680 bảng Anh, khoảng 3 tỷ đồng.
 Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam