5 (100%) 1 vote

Quy định nhập khẩu khiến nhiều mẫu xe không về Việt Nam như dự kiến

Toyota Wigo, Fortuner 2018 không thể về nước như dự kiến và giờ đến lượt Ford thông báo tin buồn khi Ford Ranger và Explorer cũng sẽ không kịp về trước Tết nguyên đán do Nghị định 116 về điều kiện nhập khẩu.

Tình trạng khan hàng đang diễn ra ở hầu khắp các đại lý của Ford Việt Nam với dòng xe bán tải ăn khách là Ford Ranger cùng mẫu SUV cao cấp Ford Explorer. Do đó, Ford Việt Nam đã phát đi thông báo, các đại lý của Ford phải ngừng nhận đặt hàng, thậm chí hũy đơn hàng đã kí với khách với 2 mẫu xe ăn khách nhất của Ford là Ranger và Explorer trong 2 tháng đầu năm 2018.
Quy định nhập khẩu khiến nhiều mẫu xe không về Việt Nam như dự kiến
Quy định nhập khẩu khiến nhiều mẫu xe không về Việt Nam như dự kiến

Ford Ranger nhập khẩu Thái Lan chắc chắn không thể về nước đầu năm 2018

Nguyên nhân của việc này cũng không nằm ngoài dự đoán như trường hợp của Toyota Việt Nam khi Nghị đinh 116/2017 đang làm khó các hãng xe với những dòng nhập khẩu từ ASEAN. Để đủ điều kiện nhập khẩu xe thì các hãng phải có giấy chứng nhận chất lượng xe từ các tổ chức có thẩm quyền từ nước ngoài.
Tuy nhiên, hiện nay các hãng xe vẫn chưa nhận được hướng dẫn cụ thể và chưa biết chính xác giấy tờ đáp ứng yêu cầu của Nghị định. Vì vậy, xe nhập khẩu chưa được nhập về do lo ngại rủi ro, nếu không đạt đủ tiêu chuẩn từ các cơ quan chức năng Việt Nam thì lô hàng sẽ buộc phải tái xuất.
Sau Toyota đến lượt xe Ford khó về Việt Nam đầu năm 2018 a2

Khách hàng đặt SUV cao cấp Ford Explorer cũng bị hủy đơn

Không chỉ Ford, Toyota buộc phải hủy đơn hàng của khách đã đặt trong tháng 1/2018 mà nhiều hãng khác có xe nhập khẩu như Chevrolet hay Mitsubishi cũng gặp tình trạng tương tự. Xe nhập không kịp về trước Tết trong khi nhu cầu của người dân đang tăng mạnh khiến giá xe có thể tăng mạnh trở lại.

Nguồn tin : banxehoi.com