Một trong những chiếc Huayra đầu tiên xuất xưởng với số VIN 012/100 và là một trong số ít chiếc Huayra cho tới nay có thân xe hoàn toàn bằng Carbon đỏ vừa được mang ra rao bán với giá 2,13 triệu USD.

 

Siêu xe Pagani Huayra thuộc dạng siêu xe hàng hiếm và đắt tiền bởi Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra Coupe và tất cả đã có chủ và trên thị trường xe cũ cũng có rất ít siêu xe Huayra được mang ra bán.

Cách đây ít lâu, một chiếc Huayra có màu sơn đỏ tươi đặc biệt với tên gọi “Dubai Red” đã được mang ra bán tại Anh và ngay lập tức gây chú ý bới tại Anh chỉ có 2 chiếc Huayra có mặt tại đây. Chiếc Huayra này đời 2013 và là một trong những chiếc Huayra đầu tiên được Pagani xuất xưởng với số VIN là 007/100 theo đơn đặt hàng của một nhà sưu tập xe ở Anh.

Đến nay, một siêu xe Pagani Huayra khác cũng được lên sàn để tìm chủ nhân mới. Chiếc Huayra vừa được rao bán này có rất nhiều điểm đặc biệt khi là những chiếc Huayra đầu tiên được xuất xưởng với số VIN 012 vào năm 2013. Siêu xe Huayra này được sản xuất theo đơn đặt hàng của một khách hàng Hong Kong vào năm 2013. Sau đó xe được chuyển sang Trùng Khánh, Trung Quốc vào năm 2014 rồi sau đó bị bán sang Đức vào năm 2015 đến nay thì được mang ra rao bán.

Có thể nói chiếc Huayra này là chiếc xe có tính cá nhân hóa cao với thân xe không được sơn một lớp sơn nào mà là hoàn toàn bằng carbon đỏ được đánh bóng. Các chi tiết còn lại ở ngoại thất xe được làm từ carbon đen bóng. Như vậy, ngoại trừ 4 bánh xe thì ngoại thất chiếc Huayra này hoàn toàn làm từ vật liệu carbon đắt tiền. Ngoài ra, mâm xe đặc biệt có màu bạc với 7 chấu kép cùng kẹp phanh 3 màu xanh trắng đỏ như quốc kỳ Ý.

Bên trong, chiếc Huayra này có nội thất da màu đen với các đường chỉ khâu màu đỏ tương phản cùng các chi tiết trang trí bằng sợi carbon đỏ tương tự như ngoại thất trông vô cùng độc đáo.

Theo showroom Knight International, nơi rao bán chiếc Huayra này thì siêu xe Huayra có số VIN 012 này mới chỉ lăn bánh 2.600 km. Để sở hữu chiếc Huayra này, vị đại gia nào đó sẽ phải bỏ ra số tiến 2,13 triệu USD.

Pagani là hãng sản xuất siêu xe lừng danh của nước Ý, sánh ngang với BugattiKoenigsegg. Pagani do ông Horacio Pagani sáng lập năm 1993 với siêu xe đầu tiên mang tên Zonda. Có rất nhiều phiên bản của Zonda được ra đời. Theo thống kê đã có khoảng 130 chiếc Zonda được xuất xưởng từ năm 1993 đến nay. Năm 2011, Pagani giới thiệu siêu xe mới của mình mang tên Huayra và trong 5 năm qua đã có 100 chiếc Huayra Coupe được xuất xưởng. Huayra ra đời với sứ mệnh viết tiếp câu chuyện vẻ vang của Pagani trong làng siêu xe thế giới.

Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Chiếc xe này được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon.

Hệ thống ống xả titan được chế tạo bởi hãng MHG – Fahrzeugtechnik. Cổ pô được thiết kế nhằm giảm áp lực ngược trở lại buồng đốt để tăng công suất động cơ. Chất liệu titanium giúp giảm trọng lượng ống xả và chịu được nhiệt độ cao. Toàn hệ thống ống xả trên Pagani Huayra chỉ nặng 10 kg.

Mọi chi tiết trên Huayra đều đắt giá. Mỗi bu-lông titan gắn trên hệ thống treo phía sau trị giá 98 USD, tổng số chi tiết chế tác thủ công bằng titan trên xe trị giá 37.000 USD. Tất cả chi tiết này đều được khắc logo Pagani bằng laser.

Huayra được Pagani sử dụng động cơ V12 Twin-Turbo dung tích 6.0 lít từ Mercedes-AMG với sức mạnh 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm. Sức mạnh này cho phép Huayra tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3 giây và tốc độ tối đa vào khoảng 370km/h.

Giá bán xuất xưởng của Pagani Huayra vào khoảng 1,5-2 triệu USD tùy trang bị và tính cá nhân hóa của xe.

Nguồn otosaigon.com