5 (100%) 1 vote

Off-road cùng cặp đôi Ford Ranger với gói độ gần 1,4 tỷ đồng

Chắc hẳn những ai đã yêu môn thể thao off-road thì cái tên Vulcan 4×4 đã không còn lạ lẫm gì. Đây là nơi đã cho ra lò nhiều bản độ đình đám được chấm bút bởi rất nhiều bài báo trong đó có cả báo nước ngoài.

Off-road cùng cặp đôi Ford Ranger với gói độ gần 1,4 tỷ đồng
Off-road cùng cặp đôi Ford Ranger với gói độ gần 1,4 tỷ đồng

Trong một lần tình cờ tôi đã may mắn có cơ hội quần thảo cùng 2 chiếc Ford Ranger với ngoại hình vô cùng hầm hố, đều đã được “phù phép” bởi bốn anh em nhà họ Phan, chủ nhân của Garage Vulcan 4×4 và cũng là những người sáng lập câu lạc bộ off-road nổi tiếng Việt Nam.

Cả 2 chiếc đều được trang bị những món đồ chơi hàng hiệu, với giá trị mỗi chiếc ước tính hơn 700 triệu đồng. Trong đó một chiếc là của khách hàng nhưng cũng là thành viên trong câu lạc bộ off-road Vulcan 4×4.

Các món phụ kiện được đắp lên 2 chiếc xe này đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như ARB, Old Man Emu (OME), Warn, Safari…

Theo anh Quang một trong bốn anh em họ Phan cho biết, đối với thú độ xe, không phải cứ chi càng nhiều tiền là hiệu quả. Anh đã tìm hiểu và sử dụng qua rất nhiều loại đồ chơi đến từ các hãng trên thế giới. Bằng những kinh nghiệm vốn có, anh đã cân nhắc rất kỹ để lựa chọn ra những món phụ kiện phù hợp cho từng loại xe.

“Tất cả những phụ kiện được trang bị cho chiếc xe không chỉ để trang trí mà tất cả đều có công năng nhất định của nó” Anh Quang khẳng định.

Trong đó, phần cản hiệu ARB được bố trí xung quanh giúp chiếc xe tăng thêm phần hầm hố cũng như bảo vệ xe tránh khỏi các va quẹt khi đi off-Road.

Tiếp đến những phụ kiện dã ngoại như lều ngủ, bạt che hay bộ gá nóc đều của hãng ARB, cũng tô điểm cho ngoại hình của chiếc xe. Phục vụ tối ưu cho những chuyến phiêu lưu, khám phá của những người đam mê off-road.

Ford Ranger là chiếc xe nổi tiếng với cụm đèn pha như “đèn dầu” do đó, hầu hết các chủ xe khi mua về đều độ lại bộ phận này. Ngoài cụm đèn pha được độ lại bởi cụm Projector ấn tượng, trên 2 chiếc xe này đều được trang bị thêm các cụm đèn LED hiệu ARB, được biết giá của các cụm đèn LED này không hề dễ chịu, tuy nhiên “ánh sáng cho ra cực nét giảm được tình trạng buồn ngủ hay mỏi mắt khi đi đường dài và hơn hết là chiếu sáng cả một vùng rộng khi off-Road trong đêm.

Hệ thống treo với lò xo bánh sau dạng nhíp hiệu ARB cùng các giảm chấn ARB BP-51 cho khả năng điều chỉnh nhiều cấp độ cứng mềm khác nhau, giúp lái xe có thể chủ động trong các điều kiện vận hành và hơn hết mang lại cảm giác êm dịu khi đi qua các ổ gà khắc phục được nhược điểm vốn có của dòng xe bán tải.

Sẽ rất thiếu sót nếu không kể đến hệ thống ống xả trên 2 chiếc xe này, ống xả hiệu Red Back cho âm thanh cực kì phấn khích. Đây là bộ phận có lẽ để lại nhiều ấn tượng nhất trên chiếc xe, âm thanh khá đặc biệt giúp liên tưởng đến tiếng nổ của Subaru BRZ hay Toyota GT86. Anh Quang còn cho biết thêm, với ống xả này động cơ thải ra tốt hơn, giảm tiêu hao công suất động cơ cũng như độ trể chân ga mang lại cảm giác lái phấn khích.

Ngoài ra xe còn được trang bị mâm Black Rhino đi kèm với bộ vỏ Cooper STT Pro nổi tiếng cho cảm giác lái an tâm, không quá ồn trên đường trường và bám đường trên các điều kiện đường cát, đá, bùn lầy trơn trượt.

Tổng chi phí để nâng cấp mỗi chiếc dự kiến gần 700 triệu, được biết, đây mới chỉ là giai đoạn 1, chiếc xe sẽ được trang bị thêm những món phụ kiện đáng giá trong thời gian tới.

Cản trước và sau hiệu Summit ARB có giá 66 triệu.

Bệ bước, bảo vệ hông Summit ARB giá 26 triệu.

Baga mui + kit ARB có giá 17 triệu.

Lều Kakado + kit ARB có giá 32 triệu.

Mái che vỏ nhôm ARB có giá 14 triệu.

Phuộc ARB BP-51 có giá 60 triệu.

Bảo vệ gầm Rival của Nga có giá 15 Triệu.

Mâm Black Rhino của Mỹ  cùng với Vỏ Cooper STT Pro, mỗi bộ cả mâm lẫn lốp có giá 17 triệu x 5 bộ.

Tời Warn 8274 nâng cấp mô tơ 6HP, xếp nhông hellfire tăng 25% tỉ số truyền, rulo xả free hơi Gigglepin, cáp mềm có giá 95 triệu.

Ống thở hiệu Safari có giá 10,5 triệu.

Bộ xúc tác nhiên liệu Fitch 750 của Mỹ có giá 14 triệu.

Anten Freighliner, bộ đàm Kenwood giá 5 triệu đồng.

Thùng nhôm chứa đồ sau thùng có giá 30 triệu.

Đèn Led ARB AR21 và AR40 có giá tổng tộng 48,5 triệu

Nguồn : cafeauto.vn