5 (100%) 1 vote

Phanh tự động khẩn cấp (AEB) sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các mẫu xe đời 2018 của hãng Nissan. Đây là tuyên bố mới nhất của hãng xe Nhật nhằm đem đến một tiêu chuẩn an toàn mới cho khách hàng.
Forward_Emergency_Braking copy.
Nhiều mẫu xe Nissan tại Mỹ hứa hẹn sẽ sử dụng hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) như là trang bị tiêu chuẩn vào năm 2018. Những mẫu xe nói trên bao gồm Nissan Rogue, Rogue Sport, Altima, Sentra, Maxima, Leaf, Murano và Pathfinder. Trước đó, các mẫu xe này chỉ có thể sở hữu trang bị an toàn nói trên dưới hình thức tùy chọn. Những chiếc duy nhất nằm ngoài danh sách được trang bị tính năng an toàn tiêu chuẩn này là những phiên bản sử dụng số sàn và chiếc Sentra NISMO.
2017_Nissan_Altima_Midnight_Edition_01.
Tổng kết lại, sẽ có khoảng 1 triệu xe Nissan bán tại Mỹ được trang bị tính năng trên, tăng gấp đôi so với con số 450.000 chiếc trong năm 2017.
Nissan không phải là hãng duy nhất trang bị tính năng phanh tự động khẩn cấp. Khá nhiều hãng xe khác đã trang bị tính năng này hoặc tính năng phanh khẩn cấp phía trước. Động thái này nhằm thỏa mãn yêu cầu của Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ vào năm 2022, giúp cho mỗi chiếc xe đời mới đều có thể phanh khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho người lái.
2017_Nissan_Rogue_Sport_02.
Volvo hiện tại đã trang bị tính năng phanh khẩn cấp này trên mọi mẫu xe của hãng tại Mỹ. Toyota cũng hứa sẽ trang bị tiêu chuẩn tính năng này cho các mẫu xe 2017 ăn khách (như Corolla). Nhiều hãng xe khác cũng đang thực hiện lộ trình trang bị tính năng phanh tự động khẩn cấp cho các mẫu xe của họ.
2017_nissan_maxima_02.
Theo otosaigon.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here