Rate this post

Những lưu ý khi chăm sóc xe ô tô tại nhà không thể bỏ qua

Việc chăm sóc đúng cách, giúp chiếc xe vận hành mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu và làm tăng tuổi thọ của hệ thống động cơ.

Những lưu ý khi chăm sóc xe ô tô tại nhà không thể bỏ qua

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng khi chăm sóc “xế hộp” đúng cách

Lốp xe là một trong những bộ phận cần được chăm sóc hàng đầu. Do cấu tạo từ cao su nên Lốp sẽ bị co giãn khi thời tiết thay đổi. Vì vậy, tài xế cần phải đảm bảo giữ đúng áp suất của Lốp bằng cách bơm đúng áp suất và thường xuyên kiểm tra tình trạng Lốp.
Để đẩy nhanh quá trình làm sạch, cần gạt mưa nên được sử dụng nước tẩy rửa. Bên cạnh đó, chủ xe phải luôn lưu ý đến mức độ sử dụng cần gạt mưa để chuẩn bị lượng nước tẩy rửa phù hợp.

Chăm sóc “xế hộp” đúng cách 2

Nguyên nhân của hiện tượng xe khó khởi động là do thiếu lượng điện cung cấp cần thiết. Vì vậy, tài xế cần phải biết chăm sóc đúng cách bình ắc-quy. Cụ thể, chủ xe cần vệ sinh các cực tiếp điện trong bình ắc-quy bằng dung dịch baking soda và nước.
Khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa đông, dầu bôi trơn sẽ trở nên đông lại khi xe không vận hành. Vì vậy, chủ xe có thể sử dụng dầu nhớt tổng hợp loãng để việc bôi trơn động cơ được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tài xế cũng nên chú ý sử dụng đúng cách thiết bị bướm gió để nhiên liệu dễ bay hơi giúp xe dễ khởi động hơn.