Rate this post

Nhìn lại những mẫu siêu xe đã làm nên nhãn hiệu Lamborghini

Lamborghini là một nhà sản xuất ô tô danh tiếng với các dòng siêu xe nổi tiếng như: Miura,Murcielago, Aventador, Gallardo, Huracan… Mời các bác xem qua các dòng xe của hãng từ năm 1963 đến nay với những chiếc xe lắp động cơ: V8, V10 và V12
Nhìn lại những mẫu siêu xe đã làm nên nhãn hiệu Lamborghini
Nhìn lại những mẫu siêu xe đã làm nên nhãn hiệu Lamborghini
Lamborghini có trụ sở tại Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, nước Ý. Hiện tại Lamborghini là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới – Volkswagen, Đức. Lamborghini là một hãng xe đối thủ củaFerrari và hàng loạt tên tuổi lớn khác trong công nghiệp xe hơi thể thao như McLaren… Công ty được doanh nhân Ý Ferruccio Lamborghini thành lập năm 1963, ông đã từng sở hữu công ty máy kéo rất thành công – Lamborghini Trattori S.p.A.
Cách đây không lâu, Lamborghini đã cho ra đời chiếc SUV Urus, đây là mẫu xe cho thấy Lamborghini hiện nay không còn tập trung vào sản xuất những mẫu xe thể thao hai cửa như: Huracan, Aventador nữa. Trong quá khứ, hãng xe từng cho ra đời các mẫu xe như: Countach (1974 – 1990), Diablo (1990 – 2001), Murcielago (2001 – 2010), Aventador (2001 – hiện tại), dòng coupe được định vị thấp hơn có: Gallardo (2003 – 2013) và hiện tại là Huracan (2014 – nay).
Lamborghini Aventador SV
Trong suốt lịch sử phát triển, các siêu xe của Lamborghini mạnh hơn, nặng hơn và đắt hơn theo thời gian. Chiếc Miura cho 350 mã lực vào năm 1966, năm 1990 chiếc Diablo (đàn anh của Aventardo hiện tại) đã có công suất vượt qua 500 mã lực và có giá bán hơn 200.000 USD. Vào năm 2016, Lamborghini cho ra đời chiếc Centenario được sản xuất giới hạn… Dòng Gallardo vẫn là dòng xe bán chạy nhất của hãng, hy vọng rằng dòng Huracan hiện tại sẽ thành công hơn Gallardo.
Lamborghini Gallardo
Lamborghini Aventador S
Lamborghini Huracan
Lamborghini Miura
Lamborghini Murcielago
Nguồn : otosaigon.com