5 (100%) 1 vote

Nhận lại xe sau gần 10 năm bị mất cắp

ANTD.VN – Ngày 13-6, Đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã hoàn tất thủ tục bàn giao chiếc xe máy cho anh Phạm Xuân Sang, địa chỉ ở Kim Động, Hưng Yên. Đây là chiếc xe anh Sang bị mất cắp năm 2008.

Trước đó, ngày 9-8-2016, tổ công tác của Đội CSGT số 5 làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Vĩnh Tuy phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29V1-280.39 vi phạm Luật Giao thông, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lái xe là anh Triệu Văn Long quê ở Bắc Giang không xuất trình được những giấy tờ xe có liên quan, CSGT đã ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định.
Cuối năm 2016, anh Long lên giải quyết vi phạm, tường trình mượn chiếc xe này của anh Nguyễn Trung Sơn ở Ba Vì. Anh Sơn cho biết mình mua chiếc xe này của một người đàn ông không quen biết.
ảnh 1
Chỉ huy Đội CSGT số 5 trao trả lại phương tiện cho anh Sang sau gần 10 năm bị mất xe
Khi mua chiếc xe này, giữa người mua và người bán chỉ viết giấy viết tay chứ không ra cơ quan chức năng làm chứng thực mua bán, sang tên đổi chủ. Qua xác minh tại Phòng CSGT, Đội CSGT số 5 xác định chiếc xe này có BKS 89H5-1771 mang đăng ký tên anh Phạm Xuân Sang ở Hưng Yên.
Đội CSGT số 5 đã mời anh Sang lên đơn vị giải quyết. Tại đây, anh Sang cho biết chiếc xe này được anh mua vào năm 2008. Được vài tháng, trong một lần bất cẩn để xe ở sân nhà không người trông giữ, chiếc xe đã bị kẻ gian trộm cắp.
Những tưởng không thể tìm lại được chiếc xe, anh Sang sau đó đã không trình báo cơ quan Công an về sự việc. Bày tỏ niềm vui mừng khi nhận lại chiếc xe, anh Sang trân trọng cảm ơn CBCS Đội CSGT số 5 đã giúp đỡ gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here