Rate this post

Nexo FCV – Hội tụ đỉnh cao công nghệ của Hyundai 

Hyundai đã mượn Triển lãm Công nghệ để giới thiệu chiếc xe nhiên liệu hoàn toàn mới của hãng, đó là Nexo.

Nexo FCV - Hội tụ đỉnh cao công nghệ của Hyundai -
Nexo FCV – Hội tụ đỉnh cao công nghệ của Hyundai –

Được mô tả như một công nghệ hàng đầu, Hyundai Nexo là một chiếc crossover phong cách và là một phần quan trọng trong kế hoạch giới thiệu 18 mẫu xe Eco thân thiện với môi trường vào năm 2025 của công ty.
Nexo sẽ được bán tại một số thị trường chọn lọc vào cuối năm nay và mẫu xe mới sẽ được cung cấp với một loạt công nghệ hỗ trợ lái xe bao gồm màn hình hiển thị điểm mù.

Hệ thống này sẽ sử dụng các camera quan sát góc rộng ở hai bên để hiển thị các khu vực không thể nhìn thấy bằng gương chiếu hậu truyền thống. Các hình ảnh từ những camera này sẽ được hiển thị tới lái xe thông qua một màn hình cụm trung tâm.

Nexo cũng sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên của Hyundai được trang bị công nghệ hỗ trợ Lane Track Assist. Công ty cho biết hệ thống này sẽ tự động điều chỉnh đánh lái của chiếc crossover khi nhận thấy Nexo đang đi chệch làn đường, đưa xe về trung tâm trong làn đường đúng.

Một tính năng nổi bật khác của Hyundai Nexo mới là chức năng hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc (Highway Driving Assist), công nghệ này sử dụng các cảm biến và dữ liệu bản đồ để điều chỉnh tốc độ của Nexo.

 


Nếu tất cả những điều trên vẫn chưa đủ ấn tượng với bạn, chiếc crossover còn sở hữu hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh Remote Smart Parking Assist, cho phép chủ sở hữu có thể đỗ hoặc lấy xe bằng điều khiển từ xa.

Huyndai không chia sẻ nhiều về hệ thống này ngoài lời khẳng định: “Khi phải đối mặt với bất kỳ tình huống đậu xe nào, tài xế của Hyundai Nexo đều có thể đỗ xe một cách tự tin và chính xác hoàn toàn.”

Nexo được xây dựng trên một kiến trúc chuyên dụng và điều này giúp chiếc crossover có được trọng lượng nhẹ hơn, nhanh nhẹn và rộng rãi hơn so với Tucson FCV. Chưa hết, Nexo mới còn nhận được một sự cải tiến về pin và tế bào nhiên liệu cũng như hệ truyền động nhẹ hơn với vật liệu nạp được nâng cấp.
Nói về hiệu suất, Hyundai cho biết crossover Nexo mới sẽ sở hữu một động cơ điện, sản sinh ra công suất 160 mã lực và 394Nm mô-men xoắn cực đại.

Thiết lập này giúp Nexo có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong vòng 9,5 giây, nhanh hơn 3 giây so với Tucson FCV. Mẫu xe mới cũng tự hào với phạm vi lái xe điện lên tới 595 km, trong khi Tucson FCV chỉ có thể di chuyển trong tối đa 168 km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: Xehay.vn