Đối với những ai muốn sở hữu một chiếc Ferrari nhưng lại không muốn mua những dòng xe đang có sẵn trên thị trường thì họ phải đợi thêm 3 đến 5 năm nữa hãng mới ra mắt dòng xe hypercar mới.

[otosaigon] LaFerrari_serie_limitata_3.

Trong một sự kiện, đại diện của Ferrari – Michael Leiters đã xác nhận rằng thế hệ xe hypercar tiếp theo phải tốn vài năm nữa mới có thể ra mắt. Trả lời tờ Autocar, ông còn tiết lộ rằng mẫu xe mới sẽ không được trang bị động cơ F1 nữa mà nó sẽ được phát triển động cơ riêng.
[otosaigon] LaFerrari_serie_limitata_1.
Ông nói: “Khi chúng tôi vạch ra chiến lược về công nghệ và cải tiến, chúng tôi cũng đồng thời cân nhắc đến việc ra mắt sản phẩm thay thế cho LaFerrari. Nhưng chúng tôi muốn làm gì đó khác biệt. Mẫu xe mới sẽ không phải là một chiếc xe đường phố trang bị động cơ Formula One. Bởi thực tế là nó phải cần nghỉ ở vòng tua 2.500-3.000 rpm và quay tới vòng tua 16.000 rpm. Chiếc F50 sử dụng động cơ F1 nhưng nó phải thay đổi rất nhiều”.

Ông tiết lộ thêm: “Chiến lược của chúng tôi sẽ được hoàn chỉnh trong 6 tháng nữa. Nên tôi đoán rằng chúng tôi sẽ cần từ 3 đến 5 năm mới có thể ra mắt một chiếc siêu xe mới. Nhưng hãy yên tâm rằng công nghệ sử dụng trên siêu xe mới sẽ vô cùng nhiều và dẫn đầu”.
[otosaigon] LaFerrari_serie_limitata_4.
Thật ra, nếu năm 2022 hãng xe “ngựa” này ra mắt mẫu xe mới thì cũng vô cùng dễ hiểu. Chiếc xe mới sẽ ra đời sau chiếc LaFerrari 9 năm, vẫn còn “nhanh chán” nếu so với việc chiếc LaFerrari phải đợi những 11 năm sau chiếc Enzo mới được ra mắt.
[otosaigon] Next-Ferrar-Hypercar-Coming-Within-Five-Years-1.[otosaigon] LaFerrari-Aperta0005.
Nguồn tin otosaigon.com