5 (100%) 1 vote
Mẫu xe Mitsusbishi Mirage đang chuẩn bị bước sang thế hệ hoàn toàn mới với mong muốn thay đổi vượt trội so với mẫu xe hiện tại. Hãng xe Nhật đặt mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Ford Fiesta và Opel Corsa với việc dùng chung cơ sở khung gầm với Renault Clio.
Thế hệ hiện tại của Mitsubishi Mirage là một mẫu xe tuyệt vời dành cho đô thị nhưng không được đánh giá cao ở thị trường Mỹ do đặc thù di chuyển liên tục ở tốc độ cao, khung gầm của xe không làm người lái và người ngồi cảm thấy dễ chịu. Do vậy thế hệ hoàn toàn mới sẽ được hãng xe Nhật Bản đầu tư hơn về trải nghiệm lái, với chìa khóa là sử dụng chung khung gầm với Renault Clio hay Nissan Micra.
Mitsubishi Mirage mới sẽ xây dựng trên nền tảng của Renault Clio
Mitsubishi Mirage mới sẽ xây dựng trên nền tảng của Renault Clio

Với việc sử dụng chung nền tảng với Renault Clio, chi phí sản xuất của Mitsubishi Mirage mới sẽ được tiết kiệm rất nhiều so với việc tự sản xuất một nền tảng riêng. Đặc biệt khi Mirage chỉ là một chiếc xe hạng B, nó không cần có một khung gầm cơ sở độc quyền.
Kế hoạch “Drive for Growth” mới và đầy tham vọng của Mitsubishi sẽ được mở ra bằng việc giới thiệu 11 mẫu xe mới với trọng tâm là những chiếc SUV tiện lợi. Sáu trong số đó sẽ là những mẫu xe hoàn toàn mới, trong khi năm chiếc còn lại sẽ là phiên bản cập nhật của các dòng sản phẩm hiện có. Có vẻ như Mirage hatchback sẽ là một trong 11 chiếc xe này, chiếc hatchback của Mitsubishi sẽ được cải tiến cho thị trường châu Âu.
Thế hệ mới của Mirage hiện vẫn chưa rõ sẽ được hoàn thiện và ra mắt vào thời gian nào. Nhưng chắc chắn nó sẽ có sau khi Clio được trình làng (trước năm 2020).

Nguồn tin : http://autozone.vn