Mercedes-AMG S63 Coupe và Cabriolet lộ diện trên đường thử

Phiên bản 2 cửa của S-Class “trẻ tuổi” hơn so với phiên bản sedan, vì vậy sự phát triển của một phiên bản cập nhật giữa chu kỳ của nó cũng chậm hơn. Tuy nhiện một số video quay trộm được dưới dây của S63 Coupe và Cabriolet tại Stuttgart cũng cho thấy một số những hé lộ về ngoại thất sửa đổi của nó. 

Phiên bản hàng đầu S63 sở hữu phần trước thể thao với lưới tản nhiệt thiết kế dạng Panamericana mới nhất, bao gồm các thanh cản dọc dầy hơn và lồi ra phía ngoài thay vì lõm vào trong.

Thiết kế của phần cản trước cũng được thay đổi, cửa hút khí bên không còn được kết nối ở giữa. Hình ảnh cũng cho thấy có vẻ như Mercedes đã giữ lại thiết kế gần như không có gì thay đổi của cụm đèn pha. Tuy nhiên phần đèn hậu có vẻ đang được thử nghiệm.

Nhìn từ phía sau, bộ khuếch tán gần như biến mất hoặc được làm nhỏ đi. Một số cập nhật được áp dụng dưới lớp nguỵ trang.

Bản độ Mercedes-AMG S63 Coupe S 2016 của Fostla mạnh ngang siêu xe

Dưới nắp capo, cả hai phiên bản đều được trang bị cùng loại động cơ với E63 vừa được giới thiệu. Cụ thể là khối động cơ tăng áp kép 4.0 lít sản sinh công suất 612 mã lực và mô men xoắn 900 Nm. Kết hợp với đó là một hộp số 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh AWD, cả hai đều được điểu chỉnh theo thông số của AMG, theo đó phiên bản Coupe mất 3.5 giây đển cán mốc 100km/h tính từ vạch xuất phát, trong khi đó phiên bản S63 Cabriolet chậm hơn đôi chút.

Chiêm ngưỡng Mercedes AMG S63 Coupe đầu tiên ra biển “thả dáng” trên phố

Những khách hàng “siêu giàu” có thể sẽ có hứng thú hơn với S65 – vẫn được sử dụng động cơ V12 cũ, mặc dù là phiên bản nâng cấp. Tuy nhiên khoảng cách sức mạnh với S63 gần như là quá nhỏ, hơn nữa nó lại sử dụng hệ dẫn động cầu sau RWD, khiến nó trở thành một Vận động viên chạy nước rút “khiêm tốn”.

Hải Lam (Tuoitrethudo) nguồn xehay.vn