5 (100%) 1 vote

Mazda được bình chọn tiết kiệm xăng nhất tại Mỹ 2017

Xe Mazda ‘ăn’ xăng ít nhất tại Mỹ năm thứ 5 liên tiếp nhờ ứng dụng công nghệ SkyActiv
Mazda tiếp tục là thương hiệu xe có khả năng tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm nhất năm thứ 5 liên tiếp tại thị trường Mỹ, theo báo cáo về khả năng tiết kiệm của những mẫu xe du lịch của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA)
Mazda được bình chọn tiết kiệm xăng nhất tại Mỹ 2017
Mazda được bình chọn tiết kiệm xăng nhất tại Mỹ 2017

Mazda tiết kiệm xăng nhất tại Mỹ năm thứ 5 liên tiếp

Cụ thể, theo thống kê, các mẫu xe Mazda phiên bản từ năm 2016 được bán ra có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình đạt 29,5 dặm/1 gallon xăng tương đương với 7,9 lít/100km đối với đường hỗn hợp, cải thiện thêm gần 1 km/lít so với năm trước. Cùng với đó, lượng khí thải CO2 cũng được giảm với 187 g/km, giảm 0,1g so với với các mẫu xe phiên bản 2015, giúp Mazda trở thành hãng xe có mức xả khí thải CO2 trung bình thấp nhất trong các hãng ô tô trên thế giới.
Cũng theo báo cáo của EPA, tại thị trường Mỹ, mức tiêu hao trung bình là 24,7 dặm/gallon xăng tương đương với 9,5 lít/100km và lượng xả khí thải CO2 là 223 g/km. Được biết đây là số liệu EPA tổng hợp dựa trên thực tế của từng mẫu xe được bán ra và tính toán theo doanh số bán hàng của từng hãng.
xe mazda an xang it nhat tai my
Công nghệ SkyActiv được ứng dụng trên động cơ, hộp số, khung gầm và ngoại thất của xe Mazda
Công nghệ SkyActiv được ứng dụng trên động cơ, hộp số, khung gầm và ngoại thất của xe Mazda là mẫu chốt giúp công ty này dẫn đầu danh sách về tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường tại Mỹ trong 5 năm qua. Công nghệ SkyActiv của Mazda phát huy tối đa tiềm năng của động cơ trước khi phải tận dụng công nghệ động cơ điện. Cũng vì lý do này, trong khi những nhà sản xuất ô tô khác phát triển xe điện và xe hybrid, Mazda tập trung vào việc phát triển những công nghệ độc đáo nhằm phát huy tiềm năng của động cơ đốt trong.
Đang chú ý phần lớn các hãng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất lại tới từ Châu Á. Đây là thành quả phản ánh nỗ lực các nhà sản xuất ô tô Nhật nhằm tối ưu hiệu suất động cơ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Các thương hiệu xe tiết kiệm nhiên liệu tiếp theo là Hyundai, Honda, Subaru và Nissan. Fiat-Chrysler2 có lượng khí thải CO2 cao nhất và tiết kiệm nhiên liệu thấp nhất trong bảng xếp hạng này.
Các báo cáo cho thấy gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt khi thải hơn với phiên bản xe 2017, tuy nhiên những số liệu của về các phiên bản xe 2017 của EPA phải cuối năm 2018 mới hoàn thành.

Danh sách những hãng xe tiết kiệt nhiên liệu nhất tại Mỹ:

xe mazda an xang it nhat tai my
Danh sách những hãng xe tiết kiệt nhiên liệu nhất tại Mỹ
Sơn Phạm (LSVN)
Nguồn http://autobikes.vn/xe-mazda-an-xang-it-nhat-tai-my-4682.html