Số lượng tài xế nữ hành nghề ‘xe ôm’ GrabBike tăng mạnh

Contents

Tin tức xe : Báo An Ninh

Theo thông tin từ Grab Việt Nam, số lượng đối tác tài xế nữ hiện đang chiếm khoảng 2% – con số là phản biện tích cực cho một quan niệm cũ rằng: việc chạy xe ôm công nghệ chỉ dành riêng cho cánh mày râu mạnh như hổ!

Cùng với sự lan toả của mạng lưới tài xế xe ôm công nghệ, đâu đó trên những hành trình nơi đầu làng, cuối phố, là những gương mặt tài xế nữ đầy thiện cảm.

Quyết chọn GrabBike để dành thời gian báo hiếu mẹCuộc sống mưu sinh của những “bóng hồng” GrabBike có rất nhiều câu chuyện cảm động và thể hiện sự quyết liệt khi chọn lựa công việc ngồi sau tay lái. Chuyện của chị Bùi Thị Hiệp Hòa (TP.HCM) – một chuyên viên thiết kế chọn GrabBike làm nghề tay trái – là câu chuyện về lựa chọn của một người con hiếu thảo.

Số lượng tài xế nữ hành nghề 'xe ôm' GrabBike tăng mạnhChị Hiệp Hòa có thêm niềm vui chăm sóc mẹ khi làm tài xế xe ôm công nghệKhoảng 2 năm trước, mẹ chị gặp một cơn bạo bệnh phải nhập viện. Áp lực phải cân đối thời gian làm việc văn phòng 10 tiếng mỗi ngày với việc chăm sóc mẹ bệnh khiến chị luôn trong tình trạng kiệt sức. Một ngày khi lên Facebook, chị thấy được thông tin về GrabBike, thế là chị quyết định chuyển sang làm thiết kế tự do và tham gia vào đội ngũ tài xế GrabBike để vừa đảm bảo thu nhập, lại có thời gian chăm sóc mẹ, mặc cho bao người xung quanh nhìn chị e ngại: “Phụ nữ mà cũng chạy…xe ôm”.

Nói về lý do “chuyển mình” làm nữ tài xế xe ôm công nghệ, chị Hoà chia sẻ: “Điều được hơn tất cả là việc mình có thời gian cho gia đình. Dẫu có làm ra bao nhiều tiền mà không thể báo hiếu mẹ cha thì niềm vui cũng khó mà trọn vẹn. Cảm ơn GrabBike đã cho mình cơ hội được sống cho cả bản thân và làm tròn chữ hiếu.”

Chọn GrabBike để rèn bản thân thêm mạnh mẽKhác với đồng nghiệp của mình, chị Đăng Thị Thanh Thuỷ (TP.HCM) lại khá vất vả vì chỉ có một thân một mình sau khi chồng và con qua đời. Vốn bản tính không bon chen, chị thường chịu nhiều thua thiệt và lận đận trên con đường mưu sinh. Mười năm làm nghề dạy học, chị cần mẫn rèn chữ cho các em học sinh nhưng vẫn không thể thăng tiến, lại quá nhiều áp lực, thế là chị chuyển sang làm dịch vụ photocopy. Rồi việc kinh doanh của chị cũng gặpthất bại vì không đủ khả năng cạnh tranh.Chị tham gia học và trở thành giáo viên dạy khiêu vũ thể thao tại các trung tâm cho đến khi thấy mình không “đua” nổi với lớp trẻ.

Số lượng tài xế nữ hành nghề 'xe ôm' GrabBike tăng mạnhChị Đặng Thị Thanh Thủy chọn GrabBike để bản thân thêm mạnh mẽTháng 5/2016, chị Thanh Thuỷ chính thức gia nhập đội nữ tài xế GrabBike và ngày càng gắn bó với nghề. Với chị Thanh Thuỷ, việc chia sẻ hành trình mỗi ngày với mọi người trong màu áo đồng phục xanh lá của GrabBike dường như tiếp thêm sự mạnh mẽ và tự do cho cuộc sống tưởng như đã quá nhàm chán của chị. “Làm tài xế xe ôm công nghệ giúp tôi khám phá ra những con đường mới, có những cái nhìn mới về cuộc sống. Và thật thú vị khi được chia sẻ trải nghiệm mới mẻ này với mọi người mỗi ngày”, chị Thanh Thuỷ chia sẻ.

Cùng với những tài xế nam giới, những “bóng hồng quyết liệt” như chị Hiệp Hoà, chị Thanh Thuỷ đang góp phần tạo ra những màu sắc mới đầy thú vị cho đội ngũ tài xếxe ôm công nghệ GrabBike. Đó là sự thân thiện, khéo léo xen lẫn sự quyết đoán khi tham gia giao thông, mang dịch vụ di chuyển văn minh đến cho mọi người!

Số lượng tài xế nữ hành nghề ‘xe ôm’ GrabBike tăng mạnh
5 (100%) 2 votes

Comments are closed.