Rate this post

Lamborghini Aventador 2018 Sẽ là siêu của Siêu xe

Lamborghini Aventador không chỉ là một siêu xe đường phố mà nó còn là một tuyệt tác công nghệ, với bộ giảm xóc lấy cảm hứng từ các xe đua Công thức 1, dẫn động cầu sau, bốn bánh toàn thời gian và động cơ V12.

Lamborghini Aventador 2018 Sẽ là siêu của Siêu xe
Lamborghini Aventador 2018 Sẽ là siêu của Siêu xe

Siêu xe Lamborghini Aventador được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, cho tới nay Aventador đã bước sang năm thứ 7 có mặt trên thị trường, như vậy, Aventador sẽ sớm nhận được một thế hệ mới thay thế cho mẫu xe hiện tại.
Đã có một số thông tin tiết lộ rằng năm 2020 có thể sẽ là thời điểm thích hợp để Lamborghini trình làng người kế nhiệm của Aventador. Với thế hệ mới có mặt sau 9 năm tồn tại, chắc chắn Aventador 2020 sẽ có nhiều đổi mới để đáp ứng phù hợp với những thay đổi của thị trường ở tương lai, cũng như để duy trì vị trí là siêu xe hàng đầu của Lambor.
Mới đây, Lamborghini đã giới thiệu Urus – SUV đầu tiên của thương hiệu tới các khách hàng Mỹ thông qua Triển lãm Detroit 2018. Tại sự kiện này, tờ Motorauthority đã có một cuộc phỏng vấn với Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của công ty – ông Maurizio Reggiani.

Khi được hỏi về những thách thức mà Lamborghini sẽ phải đối mặt trong việc sản xuất mẫu xe kế nhiệm Aventador, ông Maurizio Reggiani đã ám chỉ rằng có thể siêu xe mới sẽ được điện khí hóa, và nó cũng rất cần được “giảm cân.
Vị CEO nói: “Với Aventador thế hệ tiếp theo, chúng tôi phải quyết định xem điều gì sẽ trở thành tương lai của siêu xe thể thao về mặt điện khí hóa. Chúng tôi cần tiếp cận lĩnh vực này, đồng thời vẫn phải đảm bảo được trọng lượng cho chiếc xe, để duy trì được DNA – đặc trưng của siêu xe thể thao nhà Lambo.”
Đặc biệt, Maurizio Reggiani nhấn mạnh rằng, chắc chắn Aventador mới vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cỗ máy V12 mạnh mẽ của thế hệ hiện tại. Điều đó có nghĩa là, hệ truyền động của Aventador 2020 sẽ là sự kết hợp giữa động cơ V12 với một hoặc nhiều động cơ điện.
Chiếc Lamborghini Aventador S hiện tại đang sở hữu sức mạnh 730 mã lực từ đơn vị V12 6,5 lít, vì vậy nếu có thêm hỗ trợ từ các động cơ điện thì tổng công suất mà Aventador tiếp theo nhận được có thể vượt qua con số 1.000 mã lực.

Về hộp số, khi được hỏi về cách xử lý của công ty với hộp số vẫn chưa hoàn toàn lỗi thời của Aventador 2011 nhưng cũng không được đánh giá quá cao, Reggiani đã trả lời rằng: “Đó không phải là vấn đề của bộ ly hợp đơn, thứ chúng tôi cần kiểm soát và xử lý thực sự chính là trọng lượng.
Đối với tôi, mọi thứ khiến trọng lượng xe tăng lên đều là kẻ thù, vì vậy, tôi cần quyết định xem phần nào cần được quan tâm nhiều và bộ phận nào nên “hy sinh”. Chắc chắn một bộ ly hợp kép mới sẽ là giải pháp tuyệt vời, nhưng nó sẽ khiến chiếc xe nặng hơn, và đó tiếp tục là vấn đề của tôi.”

Mặc dù là siêu xe hàng đầu của thương hiệu, nhưng Aventador lại không phải là chiếc Lamborghini nhanh nhất. Danh hiệu này được trao cho Huracan Performante – chiếc xe đã đánh bại Porsche 911 GT2 RS để dành lấy ngôi vị “siêu xe thương mại nhanh nhất Nürburgring”.
Để đạt được kỷ lục ấn tượng trên, Huracan Performante phải cảm ơn sự trợ giúp từ gói tùy chọn Aerodynamica Lamborghini Attiva – hay chính là hệ thống cải tiến khí động học Lamborghini Active Aerodynamics, hệ thống này hỗ trợ xe tăng lực ép khi vào cua và giảm lực cản khi đi thẳng để cải thiện tốc độ cực đại.

Rất có khả năng hệ thống Aerodynamica Lamborghini Attiva sẽ được góp mặt trong tương lai của Aventador, với cả thế hệ hiện tại và thế hệ tiếp theo.
Sở hữu sức mạnh lớn hơn, cộng với sự trợ giúp từ điện khí hóa và tính khí động học đỉnh cao nhất có thể, người kế vị của Aventador chắc chắn sẽ là tiên tiến nhất trong lịch sử của thương hiệu, thậm chí nó có thể đánh bại cả Huracan Performante và lập kỷ lục mới trên đường đua Nürburgring. Tất cả những điều trên đều có thể xảy ra, nếu nó “giảm cân” thành công.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn