Koenigsegg Agera RS gặp tai nạn khi lái thử tại Thuỵ Điển

Một chiếc Koenigsegg chưa bao giờ là một cỗ máy dễ “thuần hoá” – đặc biệt là chiếc Agera RS với công suất 1.160 mã lực. Nó không chỉ đòi hỏi khách hàng của mình có một kỹ năng lái xe điêu luyện, mà cả những tay lái thử chuyên nghiệp cũng vậy. 

Một trong những người chuyên lái thử xe của hãng xe Thuỵ Điễn đã nhận được một “bài học xương máu” khi mới đây người này đã mất quyền kiểm soát chiếc hypercar trên một cung đường trơn trượt thuộc thành phố Trollhattan của Thuỵ Điển.

Koenigsegg Agera RS Gryphon – siêu phẩm “hàng độc quyền” sẽ có mặt tại Geneva

Ngoài cơ sở riêng của mình ở Ängelholm, Koenigsegg còn sử dụng đường chạy thử cũ hiện thuộc về National Electric Vehicle Sweden (NEVS). Trollhattan cách “quê nhà” Gothenburg của Volvo một giờ về phía bắc, hoặc cách trụ sở của Koenigsegg ba giờ đồng hồ.

May mắn là người lái xe và hành khách đã được rời khỏi bệnh viện địa phương ngay sau khi kiểm tra. Và trong khi thân của chiếc xe đã bị hư hỏng thì cấu trúc khung gầm dường như vẫn còn nguyên vẹn. Chiếc xe được cho là một chiếc Agera RS được đặt bởi một khách hàng ở Mỹ, do đó người này có thể phải đợi lâu hơn trong khi nhà máy sửa chữa thiệt hại – hoặc làm lại cho anh ta một chiếc khác

​Hình ảnh vụ tai nạn cho thấy chiếc xe nằm trong một mương nước bên cạnh đường chạy. Tờ MotorAuthority chỉ ra rằng chiếc xe này tương tự như chiếc siêu xe phiên bản Gryphon đã xuất hiện tại Triển lãm Geneva Motor Show một vài tháng trước.

Đại gia Mỹ tậu Koenigsegg Agera XS dù đã có Lambo Veneno & Pagani Huayra

Phiên bản Gryphon đã được đặt hàng bởi nhà sưu tập siêu xe Manny Khoshbin, người đã có một chiếc Bugatti Veyron, cũng như một chiếc Porsche 918 Spyder, một chiếc Pagani Huayra, Saleen S7, và một chiếc McLaren P1 với kết thúc độc quyền.

Hy vọng vụ tai nạn này sẽ không làm phiền lòng khách hàng của nó tại Mỹ, bởi trước đó thời gian giao hàng được cho là đã mất 4 năm rồi.

Hải Lam (Tuoitrethudo /xehay.vn