Kia SP Concept – crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới 2018

Tại triển lãm Auto Expo sắp ra mắt, Kia sẽ hé lộ trước về một mẫu crossover cỡ nhỏ dành cho các nước đang phát triển với tên gọi Kia SP Concept.
Dù là một trong những thị trường phát triển nhất Thế giới, tuy nhiên tới nay Kia mới chính thức bước chân vào Ấn Độ. Tại triển lãm Auto Expo đang chuẩn bị được tổ chức ở New Delhi, hãng đang có kế hoạch gây ấn tượng với khu trưng bày gồm 16 mẫu xe toàn cầu khác nhau. Tuy nhiên, tâm điểm của hãng là chiếc Kia SP Concept – một mẫu crossover cỡ nhỏ được thiết kế dành riêng cho Ấn Độ và các nước đang phát triển.
Để hé lộ trước về chiếc xe, Kia đã tung ra 2 bức ảnh của SP Concept trong bóng tối, cùng với lời diễn tả kiểu dáng “đậm nét và đầy phong cách”. Theo hãng, chiếc xe sẽ kết hợp “vẻ đẹp phức tạp, công nghệ hiện đại và tính thực dụng cao trong hình hài SUV cỡ nhỏ”, được “lấy cảm hứng từ truyền thống di sản Ấn Độ”. Từ hình ảnh chụp ngang thân được chỉnh sửa lại, có thể thấy SP Concept sẽ sở hữu thân xe với các bề mặt khá “cơ bắp”, đèn pha và đèn hậu LED sắc sảo cùng với bộ mâm 5 cánh kép hình hoa mai đẹp mắt.
Hình ảnh hé lộ về Kia SP Concept, đã được chỉnh lại để thấy rõ hơn kiểu dáng của chiếc xe.
Dựa trên tỉ lệ thân xe, nhiều khả năng phiên bản thương mại của SP Concept sẽ có kích thước nằm trong phân khúc crossover hạng B hoặc hạng C. Hiện tại, Kia đã có 2 mẫu xe ở các phân khúc này là Stonic và Sportage, tuy nhiên chúng vốn được thiết kế để chinh phục nhiều thị trường khác nhau trên Thế giới, trong đó có một số nước khó tính như Mỹ hay các quốc gia châu Âu. Trong khi đó, SP Concept sẽ phù hợp hơn với Ấn Độ và các nước đang phát triển.
Cùng với các mẫu xe khác như coupe 4 cửa Stinger và một số dòng xe xanh, Kia SP Concept sẽ được trưng bày tại triển lãm Auto Expo Ấn Độ vào ngày 7/2/2018 tới.
Quang Nam/Xedoisong.vn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam
Kia SP Concept – crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới 2018
Rate this post