Kia Forte 2019 Thêm phiên bản hiệu xuất cao

Mặc dù chia sẻ nhiều thành phần với Cee’d thế hệ thứ 3, KIA Forte 2019 (hay còn gọi là K3 ở nhiều thị trường khác) lại là mẫu xe được thương hiệu Hàn Quốc phát triển nhắm tới nước Mỹ.
Trong thời gian tới, chiếc sedan cỡ nhỏ này sẽ có thêm một biến thể hiệu năng cao. Giám đốc phụ trách sản phẩm KIA Forte tại thị trường Bắc Mỹ Derrick Ty cho biết, hãng hiện còn nhiều kế hoạch phát triển cho dòng sản phẩm này, tương tự như cách thương hiệu “anh em” Hyundai đang làm với i30 N.
Hiện nay, phiên bản Hyundai i30 hiệu năng cao đang là mẫu xe được cho là “sôi động” nhất trong phân khúc, Nhờ thế, nó giúp thu hút đáng kể sự chú ý từ phía người tiêu dùng. Dĩ nhiên, KIA với mục tiêu hướng tới nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi sẽ rất cần tạo dựng cho mình hình ảnh thể thao, phong cách theo kiểu như vậy.
kia fortek3 se co them bien the hieu nang cao tuong tu elantra sport
Khi có mặt trên thị trường, Forte/K3 2019 với hiệu năng cao sẽ là đối thủ trực tiếp của Honda Civic Si, Hyundai Elantra Sport, hay thậm chí là Volkswagen Jetta GLI. Hiện nay, Elantra Sport (cũng đang được Hyundai Thành Công phân phối tại Việt Nam) đang sở hữu động cơ tăng áp 1.6L, tương tự như Tucson Sport). Động cơ này đem tới công suất 204 mã lực, mô men xoắn cực đại 265 Nm, cao hơn đáng kể so với Forte/K3 2019 “thường” chỉ vào khoảng 147 mã lực và 178 Nm (động cơ 2.0L và hộp số tay 6 cấp).
Xét theo mối quan hệ Hyundai – KIA hiện nay, việc chia sẻ công nghệ là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên để tạo sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm, các chỉ số về hiệu năng vận hành có thể sẽ được điều chỉnh đáng kể, song song với thay đổi nằm ở tùy chọn tính năng, tiện nghi.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Theo VnMedia/News.otofun.net
Kia Forte 2019 Thêm phiên bản hiệu xuất cao
Rate this post