Jaguar Land Rover đánh dấu cách đặt tên mới với F-Type P380 AWD

Contents

Nguồn Tin tức xe : Linh Đan – Theo Autopro.com.vn

Các sản phẩm trong tương lai gần của Jaguar Land Rover sẽ không còn phức tạp như bây giờ mà tuân theo quy tắc dễ hiểu hơn.

Theo Carscoops, các mẫu xe đời 2018 của Jaguar Land Rover sẽ thay đổi cách đặt tên, thay vì sử dụng các chữ cái như hiện tại.

Mẫu tiên phong cho thay đổi này rất có thể là F-Type thế hệ mới. Một nguyên mẫu đang thử nghiệm đã được dán logo P380 AWD. Trong đó, P được cho là viết tắt của Petrol (động cơ chạy xăng). 380 là con số tượng trưng cho công suất cực đại (đơn vị mã lực) còn AWD chắc chắn là kiểu dẫn động của xe (trong trường hợp này là All Wheel Drive – dẫn động 4 bánh toàn thời gian).

Trong thời gian tới, khi ra mắt các phiên bản mới của các mẫu xe hiện tại hoặc một mẫu xe hoàn toàn mới, Jaguar Land Rover cũng sẽ đưa cách đặt tên mới tới với người tiêu dùng. Hiện chưa rõ cách thức đặt tên này sẽ thay thế hoàn toàn tên hiện tại hay được sử dụng song song trong thời gian đầu để khách hàng không bỡ ngỡ.

Với kiểu đặt tên như vậy, Range Rover Velar sẽ được biết tới với tên gọi D180 (động cơ dầu, công suất 180 mã lực).

Trong khi đó, với các phiên bản xe điện mà Jaguar Land Rover dự kiến phủ khắp dải sản phẩm hiện tại vào năm 2020, tên xe sẽ được gắn thêm tiền tố E (viết tắt của Electric). Theo đó, Jaguar I-Pace sẽ trở thành E400 – không khác gì một chiếc Mercedes-Benz. Các sản phẩm dùng động cơ hybrid sẽ có tiền tố H.

Jaguar Land Rover đánh dấu cách đặt tên mới với F-Type P380 AWD
Rate this post