5 (100%) 1 vote

Honda triệu hồi số lượng lớn xe trên toàn thế giới

Tin tức oto : vietnamnet.vn

Honda sẽ thu hồi khoảng 2,1 triệu xe trên toàn thế giới để thay thế các bộ cảm biến ắc quy do nguy cơ gây cháy nổ.

Ngày 14/7, ông Chris Martin, người phát ngôn của hãng sản xuất ô tô Honda, Nhật Bản, cho biết, lệnh thu hồi áp dụng với 1,15 triệu xe ô tô Honda Accord đời 2013-2016 trên thị trường Mỹ và gần 1 triệu chiếc ở các nước khác. Số xe này sẽ được thay thế bộ cảm biến bình ác quy loại 12 volt hiện tại.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi xe lần này là do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài…

Theo thông báo của Honda, các bộ cảm biến ắc quy có thể đã không được bịt kín hoàn toàn trước sự xâm nhập của hơi nước. Theo thời gian, độ ẩm có thể đưa muối hoặc các chất khác vào bộ cảm biến ắc quy, dẫn tới gỉ sét và sự chập điện của cảm biến.

Honda triệu hồi số lượng lớn xe trên toàn thế giới
2017 Honda Civic Type R

Honda Accord 2016.

Mặc dù chưa có báo cáo nào về trường hợp bị thương, nhưng nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã nhận được 3.972 khiếu nại bảo hành trên toàn nước Mỹ liên quan đến cảm biến bình ác quy. Bên cạnh đó, 4 vụ cháy động cơ cũng được ghi nhận ở Mỹ và 1 vụ ở Canada, đều xảy ra tại khu vực có lượng muối đáng kể trên đường vào mùa đông.

Honda cũng cho biết, do số lượng xe thu hồi lớn nên Honda đã đề nghi các đại lý kinh doanh tạm thời khắc phục bằng cách dùng vật liệu kết dính nhằm ngăn sự xâm nhập của hơi nước, sau đó thay thế mới các bộ cảm biến.

Lần đầu tiên Honda nhận được khiếu nại về việc động cơ bị cháy là hồi năm 2015 tại Canada. Vào đầu năm 2016, Honda cũng đã nhận được báo cáo về một vụ hỏa hoạn tương tự ở Trung Quốc.

Honda đã giới thiệu một bộ cảm biến ắc quy được thiết kế lại vào tháng 6/2016. Sau khi điều tra vụ việc ở Trung Quốc, nhà sản xuất tin rằng tỷ lệ xuất hiện lại các vụ cháy tương tự là không đáng kể. Nhưng vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để khi vẫn có những báo cáo về việc động cơ ô tô bị cháy.

Anh Tuấn(Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here