Ford sáng chế công nghệ tự lái cho xe off-road

277

Ford sáng chế công nghệ tự lái cho xe off-road

Contents

Ford đã có những bằng sáng chế để mô tả công nghệ tự lái chuyên dụng cho xe off-road của mình.

Ford sáng chế công nghệ tự lái cho xe off-road
Ford sáng chế công nghệ tự lái cho xe off-road
Ford trình làng động cơ xăng Ti-VCT 1.5 lít Ford sáng chế đèn gắn vào la-zăng để giám sát áp suất lốp Ford sử dụng kính hologram để thiết kế xe ô tô

Các hệ thống tự hành hứa hẹn sẽ cách mạng hoá cách chúng ta sử dụng phương tiện đi lại. Không những có tác động đáng kể đến việc di chuyển thông thường hàng ngày, công nghệ này thậm chí cũng có ảnh hưởng nhất định đối với dòng xe off-road. Ford đã nhận thức được những lợi ích tiềm năng như vậy nên đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế về việc xe off-road của hãng có thể tự lái trên những địa hình khó.

Ford tạo ra hệ thống tự lái chuyên dụng cho xe off-road. Ford tạo ra hệ thống tự lái chuyên dụng cho xe off-road 1 Ford tạo ra hệ thống tự lái chuyên dụng cho xe off-road 2

Ford tạo ra hệ thống tự lái chuyên dụng cho xe off-road

Hệ thống tự lái của Ford bao gồm bộ vi xử lý máy tính với các hướng dẫn lưu trữ có thể đánh giá địa hình. Nếu địa hình an toàn cho hành khách, xe sẽ vượt qua bất kỳ trở ngại nào một phần nhờ vào hệ thống treo chủ động. Bằng sáng chế cho thấy các cảm biến trong xe sẽ nhận ra vật thể và đưa ra quyết định nhanh về việc điều khiển. Nếu xác định trở ngại đó có thể vượt qua được, hệ thống sẽ cảnh báo người trong xe nên ngồi yên bên trong hay nên rời khỏi xe.

Một tính năng thú vị khác của hệ thống tự lái của Ford là bộ điều khiển từ xa cầm tay. Thiết bị này cho phép chủ sở hữu ghi đè lên máy tính nếu nhận thấy có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý của xe. So với kiểm soát xuống dốc trong các loại xe tiện ích khác có, hệ thống của Ford tiên tiến hơn nhiều khi các máy tính thực sự tự đưa ra quyết định mà không cần ý của người lái xe. Xét một cách tổng quan, đây thực sự là hệ thống rất hứa hẹn trong tương lai của Ford.

Rate this post