5 (100%) 2 votes

Ford Ranger Raptor 2018 phiên bản Mỹ sẽ sử dụng động cơ EcoBoost V6

Ford vừa ra mắt mẫu bán tải Ranger Raptor tại Thái Lan, tuy nhiên sẽ có 1 biến thể khác của mẫu xe này được bán ra tại thị trường Mỹ. Theo Car and Driver, mẫu bán tải chuyên để offroad này có thể sẽ tới Mỹ với động cơ V6 2.7L EcoBoost chứ không phải động cơ diesel 2.0L như phiên bản vừa ra mắt.
Cụ thể, động cơ này sẽ cho công suất lên tới 335 mã lực và mô men xoắn cực đại 514 Nm, mạnh hơn đáng kể so với mẫu Ranger tiêu chuẩn khi sử dụng động cơ 2.3L EcoBoost.

Ford Ranger Raptor 2018

Động cơ V6 này cũng mạnh động cơ diesel 2.0L tăng áp kép được trang bị trên mẫu Ranger Ranger vừa ra mắt. Ở phiên bản Ranger Raptor vừa ra mắt, động cơ 2.0 sản sinh công suất 210 mã lực và mô men xoắn cực đại 500 Nm.
Mẫu Ford Ranger Raptor được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc F-150 Raptor với ngoại hình cơ bắp đậm chất Mỹ. Ở phía trước Ranger Raptor, lưới tản nhiệt to bản với logo Ford đặt chính giữa, kèm với đó ở phía dưới được trang bị thêm đèn sương mù dạng LED. Ngoài ra, xe còn được lắp thêm vòm bánh cỡ lớn, móc cứu hộ và bánh xe dành cho offroad.
Đánh giá xe Ford Ranger Raptor 2018, giá bán thông số kỹ thuật
Mẫu Ford Ranger Raptor được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc F-150 Raptor
Cùng với đó, những chi tiết được nâng cấp tối đa để Ranger Raptor hoạt động tốt trên những cung đường khó khăn bao gồm một hệ thống phanh nâng cấp, bộ giảm xóc Fox Racing Shox và hệ thống treo sau mới sử dụng thiết lập liên kết của Watt. Nhờ có những điều chỉnh này, Ranger Raptor có góc tới và góc thoát lần lượt là 32,5 độ và 24 độ cũng như khoảng sáng gầm xe lên tới 283mm, lớn nhất trong phân khúc xe bán tải.
Đánh giá xe Ford Ranger Raptor 2018, giá bán thông số kỹ thuật
Hiện tại, khách hàng tại Mỹ sẽ phải chờ đợi tới Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ mới có thể trực tiếp trải nghiệm mẫu xe này và phải năm sau mẫu xe này mới bán ra tại thị trường Mỹ.
Sơn Phạm(LSVN)/autobikes.vn/