15.7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tư 22, 2018
Home Kinh doanh Ford Focus sản xuất từ Trung Quốc sẽ thay thế xe Mỹ

Ford Focus sản xuất từ Trung Quốc sẽ thay thế xe Mỹ

308

Ford Focus sản xuất từ Trung Quốc thay thế xe Mỹ

Contents

Tin tức xe: Người Tiêu Dùng

Trong thông báo mới nhất, Ford cho biết sẽ ngừng sản xuất mẫu xe Focus tại Mỹ đến giữa năm 2019. Đây được xem là động thái chuẩn bị trước khi hãng này tung ra thị trường 2 mẫu xe mới là Bronco và Ranger.

Ford Focus nhái từ Trung Quốc thay thế xe Mỹ

Mẫu xe Ford Focus từng nhận được sự tán thưởng của người dùng.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ 67.146 chiếc xe Focus được bán trong năm 2017, số lượng này giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo tờ CNN Money, hiện mẫu xe này ngày càng ít được quan tâm, trong khi tình hình thị trường xe hơi loại nhỏ đang không mấy khả quan nên càng khó cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Nói về số phận mẫu xe sau khi dừng sản xuất tại Mỹ, Ford cho biết hiện Ford Focus vẫn được sản xuất và bán tại Michigan. Nhưng dây chuyền này sẽ ngừng hoạt động vào 6 tháng tới, sau đó, xe chỉ được sản xuất tại Trung Quốc. Nguyên nhân của lựa chọn này là vì tại đây, giá nhân công rẻ hơn đáng kể so với Bắc Mỹ. Điều này sẽ giúp hãng tiết kiệm được khoảng 1 tỷ USD. Đồng thời, tuyên bố trên cũng khẳng định, có thể từ nay về sau, người tiêu dùng sẽ buộc phải sử dụng dòng xe “Made in China” của Ford.

Nếu như xu hướng mua xe hơi của khách hàng cũng giống với lựa chọn tiêu dùng điện thoại, thì chất lượng và giá tiền hơn là vị trí sản xuất sản phẩm, sẽ đem đến thắng lợi cho hãng.

Đại diện truyền thông của Ford, ông Joe Hinrichs, cũng tiết lộ, có thể hãng sẽ lắp đầy kho dự trữ bằng mẫu xe EcoSport – một trong những “con ngựa chiến đang hái ra tiền” của Ford. Dòng xe này sẽ được bán tại Mỹ trong thời gian chờ đợi Bronco và Ranger ra mắt.

Trước đó, Focus chính là “bản án tử” của dòng Ford Laser, tuy là một mẫu xe ở phân khúc hạng trung nhưng Ford Focus mang lại cho người tiêu dùng sự ngạc nhiên rất lớn khi cung cấp những trang thiết bị an toàn cao cấp, với các công nghệ hiện đại vốn chỉ có ở phân khúc hạng sang với chi phí sở hữu rất đắt.

Như Ý (Theo CNN Money, 7/2017)

Ford Focus sản xuất từ Trung Quốc sẽ thay thế xe Mỹ
5 (100%) 3 votes