5 (100%) 2 votes

Doanh số xe thương hiệu Mỹ giảm mạnh trong năm 2017

Tin tức ô tô : otosaigon.com
Bất chấp những chính sách ưu đãi và khuyến mại lớn từ các hãng xe, doanh số xe tại Mỹ tháng này lại tiếp tục giảm 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường xe nước này chứng kiến sự sụt giảm về doanh số.
Doanh số xe thương hiệu Mỹ giảm mạnh trong năm 2017
Tháng 6 năm ngoái, thị trường Mỹ bán được 1.519.684 xe trong khi đó năm nay họ chỉ đạt được con số 1.474.970 xe. Trong tháng rồi, thị trường xe nước này chứng kiến sự xáo trộn và phức tạp về chỉ số mua bán. Doanh số xe du lịch giảm bất chấp các ưu đãi nhưng doanh số xe tải lại tăng 4,2%.
Car-Sales-Continue-To-Fall-1.
Các hãng xe Mỹ đều gặp khó khăn trong việc bán xe nhưng các hãng xe Nhật đều tăng doanh số trong tháng 6/2017. Điều này thể hiện rõ khi Ford bán giảm 5,1%, General Motors giảm 4,7% và Fiat Chrysler Automobiles giảm 7% doanh số so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Toyota Motor Corp cho biết doanh số của hãng tăng 2,1% so với tháng 6 năm 2016, còn Nissan Motor đã tăng 2% doanh số.
Các hãng xe sang cũng đạt được mức bán tốt. Có thể kể đến BMW tăng 0,4%, Mercedes-Benz tăng 1,7%,Audi tăng 5,3%, Land Rover tăng 1% và Jaguar tăng 7,4% doanh số so với cùng kỳ tháng trước.
>>> Các bác có thể tìm hiểu kỹ hơn qua danh sách này
BestSellingCars.

Thị phần của 20 dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 6/2017

Nguyên nhân của sự tăng giảm không đều về số xe bán ra của các hãng là bởi chính sách tìm hiểu và thích ứng thị trường giữa họ. Trong vài năm gần đây, người tiêu dùng Mỹ đã ngày càng quay lưng lại với những chiếc xe chở khách cỡ nhỏ để ủng hộ những chiếc xe có kích thước lớn hơn. Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản lại đạt được doanh số mạnh mẽ, bởi nhu cầu tiêu dùng đối với xe bán tải và crossover bù đắp cho việc doanh số xe sedan giảm. Trong khi đó các hãng xe Mỹ vẫn còn chậm chân ở việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Khả năng chi trả cũng là yếu tố tác động mạnh mẽ đến việc sụt giảm chung về doanh số. Theo một nghiên cứu của công ty dịch vụ tài chính Bankrate, một hộ gia đình có thu nhập trung bình không thể mua xe mới có giá trung bình ở 24 trong số 25 đô thị lớn nhất tại Mỹ. Thay vì mua xe mới, họ tìm đến loại xe đã qua sử dụng. Giá bán trung bình của xe mới tại Mỹ đã vượt qua mức 34.600 USD trong 5 tháng đầu năm 2017.
Car-Sales-Continue-To-Fall-7-.
Dù vậy Edmunds, một chuyên trang nổi tiếng về ôtô cho biết họ tin rằng thị trường Mỹ sẽ đạt 17,2 triệu xe trước khi kết thúc 2017. Họ rất tin tưởng nền kinh tế sẽ giúp doanh số tăng trong 6 tháng cuối. Charlie Chesbrough, chuyên gia kinh tế cấp cao và hiện giữ chức Giám đốc cấp cao về ngành ôtô của Cox Automotive cũng nhận định rằng thị trường ôtô không sụp đổ. Sự sụt giảm năm nay chỉ là một cuộc suy thoái nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here